Công diễn vở opera “Khung cảnh lãng quên”

- Thứ Bảy, 18/11/2023, 17:04 - Chia sẻ

Đi tìm ký ức đã mất, vở opera “Khung cảnh lãng quên” là bức họa lịch sử về một Việt Nam nghìn năm văn hiến và mối liên hệ với Pháp, lần đầu tiên được đưa lên sân khấu. 

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt, Viện Pháp tại Việt Nam giới thiệu vở opera "Khung cảnh lãng quên" của nhà soạn kịch Olivier Dhénin Hữu kết hợp cùng nhà soạn nhạc Benjamin Attahir.

Olivier Dhénin Hữu sử dụng sân khấu như một chiếc hộp thần kỳ quay ngược thời gian để kể lại biên niên sử của tổ tiên ông thông qua lịch sử và truyền thuyết. Vở opera "Khung cảnh lãng quên" như một bài thơ đầy kịch tính đan xen với lời thoại, bài hát và âm nhạc - một hình thức opera mới thấm đượm tinh thần phương Đông và phương Tây để kể câu chuyện về những khung cảnh bị lãng quên và được tái khám phá.

Công diễn vở opera “Khung cảnh lãng quên” -0
Vở diễn được giới thiệu tới công chúng Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ảnh: BTC

Tác phẩm kể về Antonin, một người Việt từng là phi công trong quân đội Pháp, là cháu trai của một phụ nữ Việt Nam rời Sài Gòn năm 1958 với các con để cùng chồng sang Pháp. Antonin cố gắng tìm lại ký ức gia đình thông qua những câu chuyện từ bà ngoại, những bức ảnh cũ, những cuốn sách. Trí tưởng tượng sinh ra từ những câu chuyện, những hình ảnh và tranh vẽ làm sống lại cho cậu bé và gia đình khung cảnh bị lãng quên này...

Vở diễn “Khung cảnh lãng quên” sẽ công diễn vào 16 giờ ngày 26.11 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh và 19 giờ ngày 28.11 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.                                         

Ng. Phương
#