Cầu truyền hình đặc biệt "Dưới lá cờ quyết thắng"

- Thứ Bảy, 20/04/2024, 08:04 - Chia sẻ

Cầu truyền hình mang tên Dưới lá cờ quyết thắng sẽ kết nối bức tranh toàn cảnh về chiến thắng đỉnh cao, "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" Điện Biên Phủ.

Chương trình sẽ cùng khán giả nhìn lại những dấu mốc quan trọng của 70 năm trước thông qua sự kết hợp giữa những trải nghiệm hiện tại và hồi tưởng quá khứ, giữa nghệ thuật và phân tích, đánh giá.

Theo chia sẻ từ ekip sản xuất của Đài Truyền hình Việt Nam, tên gọi này được lấy ý tưởng từ lá cờ luân lưu "Quyết chiến - Quyết thắng" được Bác Hồ gửi ra mặt trận năm 1953, là giải thưởng luân lưu khích lệ toàn quân vượt gian khó, hiểm nguy hăng hái thi đua, lập thành tích.

Dưới lá cờ quyết thắng được truyền hình trực tiếp từ 5 điểm cầu, gồm: Hà Nội, Điện Biên, Thanh Hóa, Kon Tum, TP. Hồ Chí Minh. Thông qua đó, bức tranh toàn cảnh về chiến thắng đỉnh cao, chấn động địa cầu Điện Biên Phủ sẽ được tái hiện đa diện, không chỉ ở Điện Biên mà còn trên khắp cả nước.

Tuy nhiên, với khối lượng thông tin tư liệu và nhân chứng lịch sử khổng lồ của chiến thắng Điện Biên Phủ, việc truyền tải trong một chương trình truyền hình là thách thức không nhỏ đối với ekip sản xuất. Vì lẽ đó, công tác chuẩn bị cho cầu truyền hình đã được thực hiện từ năm 2023.

Các biên tập viên và kỹ thuật viên của Đài Truyền hình Việt Nam đã tới từng điểm cầu khảo sát, lên kế hoạch chi tiết cho mỗi nội dung câu chuyện, tìm kiếm những góc máy đẹp. Bên cạnh đó, Đài Truyền hình Việt Nam cũng làm việc với các bộ, ban, ngành liên quan như Hội Cựu chiến binh, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội… để có tư liệu lịch sử chính xác và chuyển những thông tin này thành câu chuyện trên truyền hình...

Với thời lượng hơn 100 phút, cầu truyền hình Dưới lá cờ quyết thắng sẽ đưa khán giả quay trở lại những năm tháng hào hùng với ký ức không thể quên của một thời bom đạn. Khán giả sẽ được trải nghiệm hiện tại trên nền bối cảnh quá khứ, hồi tưởng của các nhân chứng lịch sử, những bài hát đi cùng năm tháng được phối mới... 

Cầu truyền hình Dưới lá cờ quyết thắng dự kiến được truyền hình trực tiếp vào 20h30 ngày 5.5 trên kênh VTV1.

Hà Hương
#