Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận sưu tập hiện vật về tình thầy trò

- Thứ Hai, 20/11/2023, 19:37 - Chia sẻ

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện “Người lái đò hạnh phúc” tiếp nhận hiện vật của nhà giáo, nhà văn Nguyễn Thị Mỹ Dung.

Tại buổi lễ, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tiếp nhận gần 300 tài liệu, hiện vật, hình ảnh, trong đó đặc biệt là bộ sưu tập hơn 200 lá thư chứa đựng tình cảm vợ chồng, tình cảm gia đình và tình thầy trò trân quý.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam LỄ TIẾP NHẬN HIỆN VẬT CỦA NHÀ GIÁO NGUYỄN THỊ MỸ DUNG -1
Lãnh đạo Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận hiện vật của nhà giáo, nhà văn Nguyễn Thị Mỹ Dung

Những hiện vật là minh chứng ghi dấu cho những nỗ lực của bà vượt qua khó khăn để cống hiến hết mình cho “sự nghiệp trồng người” cũng như gặt hái thành công cả trên lĩnh vực báo chí, sáng tác thơ, truyện.

Sự kiện nhằm tri ân tới các nhà giáo trên đất nước Việt Nam nói chung và nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung nói riêng. Với 32 năm trong nghề giáo, bằng tài năng và sự tận tâm của mình, biết bao thế hệ học trò của bà đã trưởng thành, có nhiều cống hiến cho đất nước, nhiều người giữ những vị trí cao trong xã hội. Tình đồng nghiệp, nghĩa thầy trò là điều thiêng liêng trong tâm thức của bà Nguyễn Thị Mỹ Dung.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam LỄ TIẾP NHẬN HIỆN VẬT CỦA NHÀ GIÁO NGUYỄN THỊ MỸ DUNG -0
Nhà giáo, nhà văn Nguyễn Thị Mỹ Dung chia sẻ về quá trình làm nghề giáo và nghề viết và cho rằng cả hai chặng đó gắn bó với nhau bởi có sự "nâng đỡ" của tình thầy trò...

Bên cạnh những chủ đề về lịch sử, văn hóa, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam mong muốn mỗi hiện vật khi dừng chân tại đây sẽ kể những câu chuyện thú vị và mang tới góc nhìn đa chiều về phụ nữ.

Hướng tiếp cận đến các bộ sưu tập gắn với cuộc sống gia đình, hoạt động xã hội của những phụ nữ Việt Nam trong các lĩnh vực được Bảo tàng đặc biệt quan tâm trong những năm gần đây.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam LỄ TIẾP NHẬN HIỆN VẬT CỦA NHÀ GIÁO NGUYỄN THỊ MỸ DUNG -2
Một số hiện vật được trao tặng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Thấu hiểu hoạt động của Bảo tàng, với sự tin tưởng và tình yêu quý, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11) bà Nguyễn Thị Mỹ Dung đã trao tặng những kỷ vật của mình cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để lan tỏa tinh thần, sự nhiệt huyết trong công việc, nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống tới công chúng qua những hoạt động chuyên môn của Bảo tàng trong tương lai.

Ng. Phương
#