Cấp bách "hồi sức" cho du lịch

Du lịch chịu tác động đầu tiên và nặng nề nhất bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng có thể là ngành phục hồi nhanh nhất, thậm chí bứt phá nếu có chính sách phù hợp, tạo thuận lợi trong trạng thái bình thường mới. Giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo đà cho du lịch Việt Nam có sức cạnh tranh với các nước trong khu vực đang được đặt ra cấp bách.

Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27.11 qua ứng dụng công nghệ số.

Xây dựng website đọc sách miễn phí cho học sinh

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) Vương Hương Giang, giới trẻ hiện nay thích giải trí trên phương tiện nghe nhìn hơn là cầm sách lên đọc. Để lan tỏa văn hóa đọc tới đối tượng này là vấn đề cần được quan tâm nhằm giúp các em rời xa sự cám dỗ từ trò chơi điện tử, mạng xã hội, thư giãn sau những tiết học online phải tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử. Xây dựng website đọc sách miễn phí cho học sinh là một cách.

Hội An trưng bày trang trí trên gỗ và cổ vật từ lòng biển

Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An đang trưng bày trực tuyến trên website của trung tâm về các chủ đề “Trang trí trên gỗ tại các di tích ở khu phố cổ Hội An” và “Cổ vật từ lòng biển Cù Lao Chàm”. Trưng bày hướng đến kỷ niệm 22 năm ngày khu phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

UNESCO vinh danh nhà thơ Hồ Xuân Hương và Nguyễn Đình Chiểu

UNESCO sẽ cùng Việt Nam vinh danh và tham gia kỷ niệm năm sinh/năm mất 2 thi sĩ Hồ Xuân Hương và Nguyễn Đình Chiểu.

Chuyện kể của “nhà nông” cần sa

Du lịch Hòa Bình kỳ vọng khởi sắc

Dù trải qua hàng loạt khó khăn, thách thức do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, song thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đang hết sức kỳ vọng vào sự khởi sắc của ngành công nghiệp không khói này. Đặc biệt, niềm tin đó càng được củng cố khi các doanh nghiệp nhận được sự đồng hành tích cực từ chính quyền địa phương...

Bài cuối: Nền tảng phát triển bền vững

“Quan điểm bao trùm là phải thật sự coi trọng văn hóa, lấy văn hóa làm nền tảng, một trong những nguồn lực quan trọng của sự phát triển bền vững và hội nhập kinh tế quốc tế. Thậm chí văn hóa phải đi trước, phải kết hợp văn hóa với kinh tế, vì văn hóa mang nội hàm rất rộng, là đặc trưng về tâm hồn, vật chất, tri thức và xúc cảm của một cộng đồng, một xã hội, một dân tộc”. Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển từng phát biểu nhấn mạnh như vậy khi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tháng 9.2020.

Khai thác, sử dụng tài nguyên số trong thư viện điện tử

Từ ngày 22 - 26.11, Sở Văn hóa và Thể thao Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lớp tập huấn trực tuyến “Khai thác, sử dụng tài nguyên số trong thư viện điện tử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”, nhằm trang bị thêm kiến thức, kĩ năng về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ làm công tác thư viện, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh.

Nhiều trụ cột của tuyển Việt Nam kịp bình phục trước thềm AFF Cup 2020

Đội tuyển Việt Nam vừa nhận tin vui trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2020 sắp tới khi toàn bộ 34 cầu thủ đang hội quân tại Vũng Tàu đều có thể trạng tốt, không gặp chấn thương đáng tiếc.

Bài 2: Đầu tư tương xứng

Định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021 - 2030 sẽ tăng đầu tư cho phát triển sự nghiệp văn hóa. Thực tế, đi cùng những chính sách phát triển, nếu không được đầu tư nguồn lực cả về tài chính và con người, văn hóa khó được gìn giữ và phát huy giá trị.

Du lịch - Thể thao

Cấp bách "hồi sức" cho du lịch

Cấp bách "hồi sức" cho du lịch

Du lịch chịu tác động đầu tiên và nặng nề nhất bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng có thể là ngành phục hồi nhanh nhất, thậm chí bứt phá nếu có chính sách phù hợp, tạo thuận lợi trong trạng thái bình thường mới. Giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo đà cho du lịch Việt Nam có sức cạnh tranh với các nước trong khu vực đang được đặt ra cấp bách.

Xem tiếp...