Lan tỏa giá trị di sản mỹ thuật

Theo Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, TS. NGUYỄN ANH MINH, để bảo vệ và phát huy giá trị di sản mỹ thuật, một trong những mục tiêu Bảo tàng hướng đến trong hơn nửa thế kỷ qua là giúp thế hệ trẻ trải nghiệm và sáng tạo, xây dựng những không gian giáo dục gắn kết bảo tàng với học đường.

Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2020

Vòng 1/8 EURO 2020 hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính với nhiều cặp đấu cân sức, trong đó tâm điểm sẽ là hai trận cầu Bỉ-Bồ Đào Nha và Anh-Đức.

Lưu trữ nghe nhìn trong thời đại thay đổi

Ngày 23.6, Hội nghị Hiệp hội các Viện Lưu trữ nghe nhìn Đông Nam Á - Thái Bình Dương (Hội nghị SEAPAVAA) lần thứ 25 với chủ đề “Lưu trữ nghe nhìn trong thời đại thay đổi” đã khai mạc tại Viện Phim Việt Nam, Hà Nội.

Tôn vinh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy

Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (4.10.1961 - 4.10.2021) và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4.10.2001 - 4.10.2021), Tạp chí Người Hà Nội (Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội) phối hợp Công an Thành phố Hà Nội phát động Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH).

Xác định 12/16 đội bóng giành vé vào vòng 1/8 EURO 2021

Tính đến sáng 23.6, Ban tổ chức đã xác định được 12/16 đội bóng giành vé vào vòng 1/8 EURO 2021.

Tái tạo vẻ đẹp di sản phim

Những thước phim luôn phản ánh sống động một thời kỳ lịch sử, văn hóa, nghệ thuật cũng như sự phát triển của tất cả khía cạnh cuộc sống. Ở Việt Nam, di sản phim khổng lồ ngày càng được làm dày dặn thêm, trong đó những thước phim nhựa 35mm là “định dạng rực rỡ nhất nhưng cũng mong manh nhất”. Việc bảo tồn di sản quý giá này đang được đặt ra cấp thiết trong bối cảnh công nghệ số.

Đề xuất hỗ trợ nghệ sĩ, hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do Covid-19

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, đội ngũ nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật biểu diễn, hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tiếp sinh khí cho phố cổ Hội An

Không còn nhộn nhịp khách tham quan như trước nhưng việc mở cửa nhà cổ vẫn đóng vai trò quan trọng duy trì sinh khí cho khu phố cổ Hội An, Quảng Nam. Chính vì vậy, HĐND tỉnh Quảng Nam đã ban hành nghị quyết trong đó có nội dung hỗ trợ 13 di tích tư nhân tại khu vực phố cổ Hội An để bù đắp một phần chi phí, qua đó giúp các di tích này duy trì việc mở cửa đón khách tham quan.

"Tin tức kiến tạo" truyền cảm hứng tích cực

"Tin tức kiến tạo" của tác giả Ulrik Haagerup (NXB Trẻ, 2021) phân tích những ưu, khuyết của cách thức làm truyền thông trong thời đại mới, đồng thời là cuốn cẩm nang đầy cảm hứng về xu hướng tiếp theo trong lĩnh vực báo chí truyền thông.

Đối thoại nhiếp ảnh về "Những gì giá trị"

"Những gì giá trị" là cuộc đối thoại về những giá trị sống trong thời kỳ Covid-19 giữa các nhiếp ảnh gia trẻ đến từ Việt Nam và châu Âu. Triển lãm do Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam, Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Bỉ cùng Không gian Nhiếp ảnh Matca tổ chức.

Van Gogh - Sống và Vẽ

Đây là một trong số những cuốn sách hay nhất, chi tiết nhất và sinh động nhất về cuộc đời, cái chết và xen giữa sự sống và chết của một thiên tài mà chỉ sau khi lên Thiên đường mới được thừa nhận…