Nghệ thuật đối thoại với thiên nhiên

Lấy chủ đề từ những trăn trở về phát triển bền vững tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, dự án ECO-SUS (Ecology- Sustainable, Sinh thái - Phát triển bền vững) quy tụ 12 nghệ sĩ cùng sự góp mặt của 100 bạn trẻ ưu tú của Chương trình Trường học mùa đông, đang diễn ra tại Quy Nhơn, Bình Định. Người xem có được nhiều cung bậc cảm xúc khi tiếp xúc từ tranh màu nước cho đến sắp đặt, tạo hình, đồ họa… và cả những tác phẩm nghệ thuật kêu gọi bảo vệ môi trường biển.

Giao lưu thể thao chào mừng thành công Kỳ họp thứ Mười một, Quốc hội Khóa XIV

Chào mừng thành công Kỳ họp thứ Mười một, Quốc hội Khóa XIV và kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2021), 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886- 1.5.2021); hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, được sự đồng ý của lãnh đạo Công đoàn cơ quan Văn phòng Quốc hội, sáng 17.4, CLB Bóng bàn cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức giao lưu với CLB Bóng bàn một số cơ quan, ban, ngành Trung ương.

Thư viện Quốc gia Việt Nam khai mạc Ngày hội sách 2021

Ngày 16.4, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã khai mạc Ngày hội sách 2021 với chủ đề “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc". Đây là hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21.4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23.4.

Tuyển ứng viên giao lưu nghệ thuật tại Thụy Sĩ

Pro Helvetia, Cơ quan Quảng bá văn hóa của Chính phủ Thụy Sĩ đang mời các nghệ sĩ ứng tuyển cho chương trình Giao lưu mùa hè Paul Klee 2021 - 2022 (Sommerakademie Paul Klee 2021 - 2022) kéo dài 16 tháng tại Trường Đại học Nghệ thuật Bern.

Sứ giả hòa bình

Để chuẩn bị cho những thử thách đó, họ đã phải trải qua cuộc diễn tập bằng cách bị ném vào cái nắng cháy da của Ninh Thuận hay những cơn mưa rừng của Đắk Nông… cho quen. Phải học những kỹ năng xử lý khi bị cầy mangut, rắn độc, thổ dân bản địa tấn công, rồi cách tự cứu mình trong cơn đói khát ở sa mạc...

4 bộ tuyển tập đồ sộ của 3 thế hệ tác giả trong cùng gia đình

Sau một thời gian dài công phu chuẩn bị, sưu tầm các tác phẩm đã xuất bản cùng với một số bản thảo còn lưu giữ được, bốn bộ tuyển tập văn xuôi của các nhà văn Nguyễn Tử Siêu, Hoài An, Nguyễn Thiên Lương và Nguyễn Như Phong đã ra mắt bạn đọc. Nét độc đáo nhất ở đây là bốn tác giả của bốn bộ tuyển tập đồ sộ ấy là những người ruột thịt trong một gia đình.

Vẫy vùng giữa vũng lầy

Thu hẹp khoảng cách tiếp cận sách

Diễn ra từ ngày 17.4 - 15.5 trên sàn giao dịch sách book365.vn, Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 với chủ đề “Sách cho mọi nhà” sẽ mang tới trên 20 nghìn tựa sách, trên 30.000 bản sách phục vụ độc giả. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hội sách sẽ tiếp tục là nơi kết nối đơn vị xuất bản với người đọc trên khắp các vùng miền, đặc biệt, lần đầu tiên kết nối các đơn vị xuất bản trong và ngoài nước...

Tăng cường phối hợp phát triển văn hóa đọc

Sáng 15.4, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021 - 2026 giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Cục Xuất bản, In và Phát hành (Cục Xuất bản).

Kho tư liệu về giới và phát triển

Thông qua việc công bố các cuốn sách, tài liệu, công trình nghiên cứu, tập hợp sáng tác của tác giả nữ trong di sản văn chương Việt Nam... tủ sách "Phụ nữ tùng thư - Giới và phát triển" đem đến cái nhìn toàn diện và có hệ thống các vấn đề về giới, cũng như vai trò và đóng góp của phụ nữ Việt từ xưa đến nay trên mọi phương diện.

Thi ca

Trên instagram và twitter trong ngày Glück giành giải Nobel, hàng nghìn người đăng lên những áng thơ của Glück, dù họ không phải giới phê bình và bình thường cũng chẳng quan tâm mấy tới thi ca...

Du lịch - Thể thao

Lấy lại đà tăng trưởng từ thị trường khách nội địa

Lấy lại đà tăng trưởng từ thị trường khách nội địa

Cùng với các địa phương trong cả nước, Hà Nội đang chuẩn bị xúc tiến lại thị trường, xây dựng sản phẩm mới và tăng cường truyền thông nhằm kích cầu thị trường khách nội địa. Đây được cho là các giải pháp khả thi để lấy lại đà tăng trưởng, giúp du lịch Thủ đô khởi sắc trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

Xem tiếp...