Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa: Bám sát xu thế thực học, thực hành, thực nghiệp

- Thứ Năm, 09/11/2023, 19:01 - Chia sẻ

Theo PSG.TS Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), hiện nay, trường nghề đào tạo bám sát xu thế thực học, thực hành, thực nghiệp nên rất nhiều doanh nghiệp phải nộp đơn trước để các trường nghề có sinh viên tốt nghiệp là chuyển giao.

Nhiều doanh nghiệp phải nộp đơn trước để các trường nghề có sinh viên tốt nghiệp là chuyển giao -0
PSG.TS Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) chia sẻ tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Sáng 9.11, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) tổ chức khai giảng năm học mới 2023 - 2024, chào đón hơn 3300 tân sinh viên của 21 ngành đào tạo.

Chia sẻ tại Lễ khai giảng, Th.S Ngô Văn Sự, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Nhận thức rõ những thách thức của sự hội nhập quốc tế và cạnh tranh mạnh mẽ, nhà trường đã kiên định phương châm giáo dục Thực học - Thực hành - Thực nghiệp. Năm qua, trường đã có những bước đột phá trong việc hỗ trợ người học, tập trung phát triển, đổi mới chương trình đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng có giá trị ứng dụng cao trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Ngoài ra, Nhà trường đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế, thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức đào tạo uy tín trên thế giới, giúp sinh viên du học, thực tập, trải nghiệm văn hóa và kiến thức đa dạng, từ đó phát triển một tư duy toàn cầu và sẵn sàng hội nhập. Chỉ tính riêng 10 năm trở lại đây, trường đã ký 547 thỏa thuận hợp tác với 315 đối tác nước ngoài, tạo đà cho sinh viên bước ra thế giới, nắm bắt mọi cơ hội và làm chủ cuộc đời mình. 

Nhiều doanh nghiệp phải nộp đơn trước để các trường nghề có sinh viên tốt nghiệp là chuyển giao -0
Các đại biểu bấm nút khởi động năm học mới

Theo Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội Ngô Văn Sự, năm học mới là thời điểm để các em định hình tương lai của chính mình. Những mục tiêu, những dự định, hoài bão thêm một lần được soi chiếu. Mỗi em một thế mạnh, một con đường riêng và một ước mơ riêng nhưng có lẽ các em đều có chung một khát vọng, đó là phát triển bản thân, vươn cao, bay xa. 

Ông Sự cũng cho rằng, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số - kỷ nguyên của nền kinh tế sáng tạo. Do đó, năng lực sáng tạo sẽ là thước đo khả năng làm việc của mỗi người, sáng tạo sẽ tạo nên thành tựu. Vì vậy, ngay từ bây giờ, ông Sự nhắn nhủ đến học sinh, sinh viên của nhà trường hãy học cách tư duy sáng tạo, tích lũy tri thức, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh để làm chủ cuộc đời, để vào đời, làm nghề một cách chính danh và có thể khởi nghiệp một cách chuyên nghiệp. 

Trường nghề đào tạo bám sát xu thế thực học, thực hành, thực nghiệp -0
Tại Lễ Khai giảng, nhà trường đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho 101 sinh viên có thành tích cao và 2 tân sinh viên  có điểm xét tuyển đầu vào cao khóa học 2023-2026

Chia sẻ tại Lễ Khai giảng của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, PSG.TS Nguyễn Thị Việt Hương, Phó tổng cục Trưởng - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cũng chỉ ra rằng, hiện nay, các doanh nghiệp có nhu cầu rất lớn đối với nguồn nhân lực giáo dục nghề nghiệp.

"Học sinh sinh viên của các trường giáo dục nghề nghiệp hiện nay không đủ để cung cấp cho thị trường lao động, rất nhiều doanh nghiệp phải nộp đơn trước để các trường có sinh viên tốt nghiệp là chuyển giao, điều đó cho thấy doanh nghiệp nhận thức rất đúng về vai trò của lực lượng giáo dục nghề nghiệp. Trước cơ hội này, mong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ chớp được cơ hội như hiện nay", PSG.TS Nguyễn Thị Việt Hương nhấn mạnh.

Minh Vân
#