"Tuyên chiến" với bằng cấp giả 

Xem với cỡ chữ
Khoảng giữa tháng 11 năm ngoái, một thượng tá, trưởng phòng thuộc Công an tỉnh Lai Châu đã phải nhận hình thức kỷ luật cao nhất là tước danh hiệu Công an Nhân dân do sử dụng bằng cấp 3 giả.

Năm nay, cũng tại Công an tỉnh Lai Châu lại phát hiện 12 cán bộ, chiến sĩ vi phạm sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả, trong đó 11 người bị tước quân tịch gồm 2 lãnh đạo chỉ huy cấp phòng, một số chỉ huy cấp đội; 1 người bị dáng bậc hàm do quy định thời điểm tuyển dụng được phép sử dụng văn bằng tốt nghiệp trung học cơ sở và đến nay cũng đã hoàn thành chương trình bổ túc trung học phổ thông.

"Điểm khác biệt" của những trường hợp bị phát hiện sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả lần này là bởi Công an tỉnh thực hiện kế hoạch tổng rà soát văn bằng, chứng chỉ của Bộ Công an chứ không phải bởi đơn thư tố cáo như trường hợp hồi năm ngoái. Đây có thể coi là "phát súng lệnh" từ Công an tỉnh Lai Châu "tuyên chiến" với bằng cấp giả.

Còn nhớ một đại biểu Quốc hội đã từng cho rằng, việc có nhiều trường hợp cán bộ dùng bằng giả, không hợp pháp bị phát hiện cho thấy sự báo động về việc tuyển "đầu vào" của các cơ quan, tổ chức Nhà nước. Đó là việc kiểm soát chất lượng cán bộ và kiểm soát văn bằng, chứng chỉ còn nhiều lỗ hổng. Hơn thế, cốt lõi của vấn đề là trong quá trình tuyển dụng, bổ nhiệm, tiêu chuẩn lựa chọn cán bộ vẫn dựa vào định tính, tức là chú trọng bằng cấp, coi đây là điều kiện tiên quyết. Thế nên cán bộ phải tìm đủ mọi cách để hợp thức hóa các loại văn bằng, "chạy đua" vào chức vụ làm sao đáp ứng đủ tiêu chuẩn.

Muốn thăng tiến, muốn được bổ nhiệm... thì phải có và có đủ bằng cấp. Muốn có bằng cấp thì phải học. Không học được thì phải mua, phải gian lận. Đó là thực tế, mà nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như thừa nhận của Bộ trưởng Bộ Nội vụ là bởi các quy định về văn bằng, chứng chỉ trong việc bổ nhiệm, thăng hạng, nâng ngạch công chức, viên chức đang gây phiền hà, nhiều thủ tục rườm rà. Bất cập nữa là trong các quy định về văn bằng, chứng chỉ hiện nay chưa phân được loại nào cần, loại nào đủ mà "cào bằng" toàn bộ vị trí việc làm...

Bởi vậy, điều quan trọng ở đây là phải phát hiện ngay từ ban đầu - tất nhiên việc này là khó, có khi phải một thời gian dài sau đó do có đơn thư tố cáo hoặc thực hiện rà soát theo kế hoạch mới phát hiện ra. Như trong sự việc ở Công an tỉnh Lai Châu, lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu lý giải là do quy định của ngành chưa chặt chẽ trong việc xác minh; khi nhận hồ sơ, cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ chỉ kiểm tra văn bằng, chứng chỉ gốc bằng mắt thường xem có bất thường hay không mà chưa có quy định đối chiếu nơi cấp, thời gian cấp, địa điểm cấp bằng...

Khi trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội Khóa XIV vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã khẳng định, ngay trong đội ngũ cán bộ cũng có nhiều người sử dụng giấy tờ giả. Và từ trước tới nay với người sử dụng giấy tờ giả chỉ nặng về xử lý hành chính, ít khi xử lý hình sự, nhưng đã đến lúc cần xử lý hình sự... Và thực tế, việc sử dụng bằng cấp giả có thể có ở bất cứ lĩnh vực nào. Vậy nên đã đến lúc cần có những "chốt chặn" chặt chẽ hơn nữa. Và khi đã phát hiện thì không nên chỉ xử lý hành chính.

Linh Trang