Trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 

Xem với cỡ chữ
Sáng ngày 20.11, Trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh (trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam – EVNSPC) tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 nhằm thể hiện sự tri ân công lao của các thế hệ giáo viên nhà trường đối với sự nghiệp trồng người. Đến dự và chúc mừng Nhà trường có ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam-EVN, ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch HĐTV EVNSPC và các đồng chí trong HĐTV, Công đoàn và các Ban chuyên môn của EVNSPC.
	TS. Phạm Xuân Khang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM ôn lại những truyền thống, kỷ niệm trong hoạt động của Trường
TS. Phạm Xuân Khang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh ôn lại những truyền thống, kỷ niệm trong hoạt động của Trường
Ảnh: Anh Hiến

Ngày 20.11 hàng năm là dịp để tập thể cán bộ giảng viên, HS-SV của Trường, các đơn vị ôn lại những truyền thống, những đóng góp to lớn của đội ngũ giáo viên đối với sự nghiệp giáo dục. Đồng thời, nhà trường cũng điểm lại một số nét chính trong hoạt động của Trường trong năm qua và từ đó đặt ra những nhiệm vụ của trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho EVNSPC, ngành Điện và cho xã hội.

	Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn tặng hoa chúc mừng 20/11 đến tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên và HS-SV của Trường
Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn tặng hoa chúc mừng 20.11 đến tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên và HS-SV của Trường
Ảnh: Anh Hiến

Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh – HEPC có sự thay đổi về tổ chức, từ trực thuộc Công ty Điện lực 2, đến trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN và sau đó là chuyển về trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam. Trong suốt quá trình đó, thế hệ các thầy, cô giáo đã vượt qua khó khăn, nỗ lực không ngừng để xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng lớn mạnh. 

	Chủ tịch HĐTV EVNSPC Nguyễn Văn Hợp khen tặng các giảng viên nhà trường có thành tích công tác xuất sắc trong 2020
Chủ tịch HĐTV EVNSPC Nguyễn Văn Hợp khen tặng các giảng viên nhà trường có thành tích công tác xuất sắc trong 2020
Ảnh: Anh Hiến

TS. Phạm Xuân Khang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh cho biết, năm 2020 là năm có rất nhiều khó khăn với Trường, đặc biệt là tình hình dịch bệnh COVID19 với 4 tháng trường không triển khai được hoạt động đào tạo, tuyển sinh đào tạo chính quy tiếp tục gặp khó khăn, việc thực hiện đầu tư xây dựng không triển khai được do vướng mắc về thủ tục hành chính. Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo, giúp đỡ của Tổng công ty Điện lực miền Nam và các đơn vị thành viên, sự phối hợp của EVN, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh- EVNHCM, các đơn vị phát điện (Genco) và bằng sự cố gắng chung, tập thể CB-GV của Trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Lãnh đạo EVN, EVNSPC chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu nhà trường qua các thời kỳ
Lãnh đạo EVN, EVNSPC chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu nhà trường qua các thời kỳ
Ảnh: Anh Hiến

Tham dự buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch HĐTV EVNSPC thể hiện tình cảm kính trọng và tri ân sâu sắc đối với tập thể CB-GV của Trường. Đồng thời, bày tỏ sự cảm thông với những khó khăn nhà trường gặp phải và ghi nhận nỗ lực và đã có những chỉ đạo quyết liệt nhằm từng bước hỗ trợ nhà trường. Trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, EVNSPC sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho nhà trường nâng dần doanh thu và thu nhập của cán bộ công nhân viên đặc biệt là các thầy cô giáovới mặt bằng ngày càng cao hơn, ổn định về đời sống.

	Một buổi hướng dẫn, đào tạo kỹ thuật điện tại trường.
Một buổi hướng dẫn, đào tạo kỹ thuật điện tại trường.
Ảnh: Anh Hiến

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN đánh giá cao những nỗ lực của EVNSPC trong thời gian qua đã đưa các chương trình đào tạo về trường, tạo điều kiện đào tạo giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị đào tạo thực hành…đưa trường vượt qua những khó khăn, thách thức ban đầu. Thời gian tới, để trường tiếp tục phát triển và thực sự trở thành một địa chỉ đào tạo kỹ thuật về ngành điện có uy tín tại khu vực miền Nam, EVNSPC sẽ phải tiếp tục có những chỉ đạo quyết liệt trong việc thực hiện thắng lợi các chiến lược, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển mà trường đã đề ra, đảm bảoTrường Cao đẳng Điện lực TP.HCM  không chỉ đáp ứng yêu cầu đào tạo của các đơn vị trong EVNSPC và trong thời gian gần nhất có thể cung cấp dịch vụ đào tạo đẳng cấp trong EVN và khu vực ASEAN.

Anh Hiến