Tân Hiệp Phát sản xuất trong bối cảnh dịch Covid-19:

Trong khủng hoảng, cần phải thích nghi 

Xem với cỡ chữ
Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương nhìn nhận, bản chất những cuộc khủng hoảng về sau cũng càng khó khăn hơn, nên không có cách nào khác ngoài thích nghi với việc đó.

Thách thức lớn từ Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thách thức chủ yếu đối với Tân Hiệp Phát trong giai đoạn này chủ yếu đến từ tâm lý hoang mang, lo sợ, luôn trong trạng thái căng thẳng của nhân viên. Đầu tiên mới chỉ là thông tin về dịch. Sau đó khi xuất hiện các khu vực có lượng F1, F2 lớn, thì nhân viên có người thân là F1, F2 hoặc tiếp xúc với F1, phải làm việc ở nhà, không đến công ty được.

Để ổn định tâm lý và sức khỏe cho nhân viên làm việc trong thời điểm này, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát cho biết, “các kênh truyền thông của doanh nghiệp đã rất nhanh, rõ ràng, tuyệt đối không để tin đồn thất thiệt xuất hiện khiến nhân viên căng thẳng. Một số thành viên trong ban lãnh đạo đã được phân tham gia vào Tiểu ban phòng chống Covid-19 24/7. Tại tiểu ban này, tất cả các thông tin sẽ chỉ đến hai người. Một là đứng đầu của khối và hai là tôi – người phụ trách thông tin cuối cùng.

Nếu có thông tin muốn làm rõ, nhân viên có thể liên hệ trực tiếp với tôi để tránh việc phải hỏi những người xung quanh dẫn đến việc tiếp nhận thông tin không chính xác. Mọi thông tin sẽ được quy về một đầu mối và được cập nhật liên tục hàng ngày, bao gồm cả thông tin tiếp xúc gần với F0 hay F1, hay F2 của cán bộ công nhân viên. Tất cả nhằm đảm bảo mục tiêu giúp nhân viên cảm thấy được an tâm. Còn về vấn đề an toàn, khi tình hình căng thẳng các đơn vị tức tốc chuẩn bị vật liệu và chia thành các đội liên tục sát khuẩn mỗi ngày để nhân viên cảm thấy an toàn trong môi trường làm việc còn hơn ở nhà, bà Phương thông tin.

Mới đây, liên đoàn lao động và một số ban ngành có tổ chức đoàn đến kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh tại địa phương, Tân Hiệp Phát được ghi nhận đang thực hiện rất nghiêm túc 5K. Các quản lý tuyến đầu quan tâm nhắc nhở, tuyên truyền đến nhân viên, đọc loa thông báo 2 ngày/lần đặc biệt là thông tin về các khu vực đang được nhà nước yêu cầu hạn chế đi lại, yêu cầu nhân viên khai báo y tế những nơi đã đến và tuyệt đối không giấu diếm thông tin, mà ngược lại nhân viên chủ động và rất trách nhiệm chia sẻ thông tin.

Tân Hiệp Phát thích nghi với khủng hoảng Covid-19
Tân Hiệp Phát thích nghi với khủng hoảng Covid-19

Đưa ra chiến lược sản xuất phù hợp, đảm bảo thu nhập cho người lao động

Trong suốt thời kỳ dịch nói chung, từ đầu năm 2020 đến nay, Tân Hiệp Phát vẫn có thể đảm bảo thu nhập cho nhân viên, nhờ đưa ra được chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp, sản phẩm có lợi cho sức khỏe vẫn là sự lựa chọn và nhu cầu bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch, cập nhật và xử lý nhanh thông tin nội bộ, phối hợp tốt nội bộ và với nhà cung cấp để xử lý nhanh sự cố.

Đặc biệt hiện nay, mặc dù giá nguyên vật liệu tăng đều, chi phí vận chuyển tăng nhưng Tân Hiệp Phát chấp nhận không tăng giá sản phẩm để chia sẻ khó khăn với khách hàng là cửa hàng nhỏ lẻ , đại lý, nhà phân phối và kể cả người tiêu dùng, chấp nhận cắt giảm các khoản khác để duy trì được mức độ ổn định sản xuất.

“Tân Hiệp Phát hiểu rất rõ, ngành nước uống nói riêng và ngành hàng tiêu dùng nhanh nói chung bị ảnh hưởng rất nặng vì các cửa hàng ăn uống, kể cả các tiệm tạp hóa đóng cửa, người dân giảm tiêu dùng, nếu có mở cửa cũng hạn chế tiếp xúc với nhân viên bán hàng. Chúng tôi cần chia sẻ và hỗ trợ để cả chuỗi cung ứng cùng nỗ lực thì mới mau chóng ổn định và cùng nhau đi qua được khó khăn”, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương nói.

Dây chuyền sản xuất nước tăng lực Number 1 của Tân Hiệp Phát
Dây chuyền sản xuất nước tăng lực Number 1 của Tân Hiệp Phát

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song thu nhập của một số vị trí vẫn tăng trong mùa dịch Covid-19, là từ quan điểm đầu tư nhân lực là đầu tư dài hạn. Không chỉ tăng lương 2 lần trong năm 2020, Tân Hiệp Phát tiếp tục đầu tư, tăng lương tối thiểu vùng cho các đơn vị vùng xa trong tập đoàn ngay cả khi năm nay nhà nước không tăng. Các nhân viên của Tân Hiệp Phát sẽ được đóng thêm bảo hiểm xã hội với mức mới này, để thêm phúc lợi cho nhân viên, mua thêm bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ cho toàn bộ nhân viên để đồng hành cùng nhân viên trong mùa dịch.

Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương nhìn nhận, bản chất những cuộc khủng hoảng về sau cũng càng khó khăn hơn, nên không có cách nào khác ngoài thích nghi với việc đó. Đặc biệt, Covid-19 là khó khăn ảnh hưởng đến toàn thế giới, chứ không phải chỉ mỗi Việt Nam hay Tân Hiệp Phát. Tác động của dịch bệnh Covid-19 vô cùng lớn cả trong ngắn hạn và trong dài hạn. Không ai có thể biết trước dịch bệnh sẽ có đợt 1, đợt 2, rồi đến khủng hoảng thiếu container toàn cầu , đợt 3, đợt 4, và sau đợt 4, và còn thì tiếp theo sẽ là khủng hoảng gì.

“Đối với cá nhân tôi, cụm từ "bình thường mới" sẽ là một khái niệm thể hiện rằng sau mỗi cuộc khủng hoảng, chúng ta cần phải thích nghi, thay vì chờ đợi một ngày nào đó mọi thứ sẽ trở lại như cũ. Tôi nghĩ, thời gian sống chung với dịch bệnh đã đủ dài, để mọi người hiểu rằng, đây chính là thực tại, là bình thường mới”, bà Phương nhấn mạnh thêm.

Thời gian tới, để tiếp tục duy trì hoạt động và hỗ trợ nhân viên tối đa, cũng theo bà Trần Uyên Phương, Tân Hiệp Phát đã có một số phương án dự phòng, ví dụ nếu doanh nghiệp có ca F0, F1 thì doanh nghiệp ở mức độ sẵn sàng như thế nào. Tiểu ban Covid-19 của Tân Hiệp Phát đã chuẩn bị trước chỗ cho công nhân ở lại, nghiên cứu sắp xếp trước điện, nước, cơ sở vật chất, thực phẩm và những phương án có thể xảy ra khi cần phong tỏa. Tân Hiệp Phát đang chuẩn bị và hoàn thiện tối đa có thể, doanh nghiệp ưu tiên cho lực lượng sản xuất, đó chính là tuyến đầu, kế đến là xuất hàng … để duy trì hoạt động kinh doanh, kế đến mới là các khối phòng ban còn lại. Mức độ khẩn cấp của mỗi khối, mỗi chức năng hoàn toàn khác nhau.

Thảo Anh