Vinh danh những doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô

- Thứ Tư, 15/05/2024, 19:19 - Chia sẻ

Ngày 15.5, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội đã họp báo công bố “Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2024”.

Đến dự có: Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI Hoàng Quang Phòng; Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Đình Thắng; Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Nguyễn Hoàng Hùng; Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP. Hà Nội Bùi Duy Quang.

Lễ tôn vinh là sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, tích cực đóng góp vào hoạt động của Hiệp hội và các chương trình an sinh xã hội; qua đó, lan tỏa giá trị đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Chương trình là dịp để tạo ra một môi trường gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ giữa các doanh nhân và doanh nghiệp, xây dựng cộng đồng doanh nhân mạnh mẽ, từ đó tạo các cơ hội hợp tác và phát triển chung trong tương lai. Lễ Tôn vinh còn là cơ hội để gắn kết cộng đồng kinh doanh và cộng đồng xã hội, tạo sự đoàn kết và lòng tự hào về thành tựu chung.

Thông tin về Chương trình Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2024, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Chương trình Mạc Quốc Anh cho biết, chương trình là dịp để tôn vinh, biểu dương những doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiêu biểu, phát động phong trào thi đua yêu nước hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10.10.1954 – 10.10.2024) với chủ đề: “Doanh nghiệp - Động lực phát triển kinh tế Thủ đô”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên HTV1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (thời gian dự kiến từ 20 giờ đến 21 giờ30 ngày 29.9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bên lề sự kiện còn diễn ra Lễ Kỷ niệm 29 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Đình Thắng cho biết: trong những năm qua, Hiệp hội luôn phát huy tốt vai trò, chức năng và nhiệm vụ được giao là tập hợp, giúp đỡ doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thành phố; là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển, trong đó hội viên vừa là chủ nhân, vừa là khách hàng của hiệp hội, vừa là đối tác vừa là các nhà đầu tư chiến lược của nhau, góp phần thực hiện mục tiêu: "Dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh".

Với 29 năm phát triển, Hiệp hội đã tổ chức các hoạt động nhằm phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động mang tính phi lợi nhuận và là tổ chức xã hội, thường xuyên được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chương trình của Thành ủy, HĐND và UBND thành phố Hà Nội, MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội. Hiệp hội là đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn, qua 29 năm lực lượng doanh nghiệp này đã phát triển không ngừng, từ 80% đến nay lên 98,2% tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập, tạo việc làm cho 55,1% lao động…

Tin và ảnh: Thanh Bình
#