TP. Hồ Chí Minh: Bệnh viện FV điều trị cho gần 5 triệu lượt bệnh nhân

- Thứ Hai, 10/04/2023, 08:12 - Chia sẻ

Lãnh đạo Bộ Y tế và UBND TP. Hồ Chí Minh đã biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Bệnh viện FV từ khi có mặt tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

TP. Hồ Chí Minh: Bệnh viện FV điều trị cho gần 5 triệu lượt bệnh nhân trong 20 qua
Bệnh viện FV được lãnh đạo Bộ Y tế và UBND TP. Hồ Chí Minh biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp tích cực trong 20 năm có mặt tại Việt Nam

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết Bộ Y tế đánh giá cao và biểu dương sự đóng góp tích cực của Bệnh viện FV cũng như các bệnh viện ngoài công lập, các cơ sở Y tế của TP. Hồ Chí Minh đã đóng góp tích cực nhân lực, vật lực, trí lực đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, bệnh viện FV được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đã giúp nhiều người bệnh không cần phải ra nước ngoài điều trị.

Trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại tại Bệnh viện FV

Theo ông Dương Anh Đức – Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, thành phố ghi nhận những đóng góp, đồng thời đánh giá cao thành quả của tập thể bệnh viện FV trong thời gian qua.

2 thập kỷ qua, các thế hệ y bác sĩ của FV đã điều trị cho gần 5 triệu lượt bệnh nhân. Trong đó 75% là bệnh nhân Việt Nam, 25% là bệnh nhân nước ngoài. 

Bệnh viện FV cũng là đơn vị thành lập Quỹ “Nâng bước tuổi thơ” năm 2006, kể từ đó đã mời nhiều chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới về Việt Nam điều trị hơn 600 trẻ em khó khăn bị dị tật bẩm sinh.

Đáng chú ý, tất cả các em và người thân đều được chu cấp trọn vẹn mọi chi phí trong quá trình điều trị và các em được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc y tế theo tiêu chuẩn quốc tế như bao bệnh nhân khác tại FV.

Thạc Hiếu
#