Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân

- Thứ Tư, 21/09/2022, 16:59

Chiều 21.9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Thành ủy Hà Nội với Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân về một số nội dung hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (18.12.1972 – 18.12.2022).

Sau khi nghe các báo cáo, đề xuất của Quân chủng Phòng không - Không quân và ý kiến trao đổi của lãnh đạo các cơ quan thành phố, thay mặt Thường trực Thành ủy,  Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng hoan nghênh Ban Tuyên giáo Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội và Quân chủng Phòng không - Không quân đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”. Đến nay, các công việc bảo đảm tiến độ và đạt yêu cầu đề ra.

Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân -0
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động kỷ niệm bảo đảm thiết thực, ý nghĩa, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND thành phố bám sát kế hoạch, đôn đốc tiến độ các hoạt động kỷ niệm, nhất là công tác tôn tạo, tu bổ, chỉnh trang để bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử chiến thắng B52, Bảo tàng chiến thắng B52; các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa... Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Quân chủng Phòng không - Không quân triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống về sự kiện lịch sử trọng đại này.

Nhất trí với đề xuất hỗ trợ kinh phí cho Quân chủng Phòng không - Không quân tu bổ, chỉnh trang Bảo tàng Phòng không - Không quân, trong đó có các hạng mục trưng bày về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo thực hiện các thủ tục theo quy trình, quy định bảo đảm đúng pháp luật về tài chính ngân sách để hỗ trợ kịp thời cho Quân chủng trong thời gian sớm nhất.

Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân -0
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân tại buổi làm việc.

Bí thư Thành ủy đề nghị Quân chủng Phòng không - Không quân tập trung triển khai thực hiện việc tu bổ, chỉnh trang Bảo tàng Phòng không - Không quân quyết tâm khánh thành trước ngày kỷ niệm để tạo điểm nhấn, làm điểm đến tham quan cho nhân dân, góp phần thiết thực vào công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, cũng như phát triển du lịch sau này.

Đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của thành phố Hà Nội, đồng thời khẳng định quyết tâm thực hiện việc tôn tạo, chỉnh trang Bảo tàng Phòng không - Không quân xong trước lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

Văn Anh