Tết ấm Giảng Võ, lan tỏa yêu thương

- Chủ Nhật, 15/01/2023, 14:13 - Chia sẻ

Sáng 15.1, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Giảng Võ, Đảng ủy - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các tổ chức đoàn thể, trường học và địa bàn dân cư phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Tết ấm Giảng Võ, lan tỏa yêu thương” năm 2023.

Dự Chương trình có Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Vũ Thị Thêu; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phạm Thị Hòa; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Ngọc Chiến; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chu Xuân Thịnh; Trưởng Công an phường Nguyễn Xuân Sơn; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình Trần Thị Vân Anh...

“Tết ấm Giảng Võ, lan tỏa yêu thương” là chương trình thường niên được khởi xướng từ năm 2021, và tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo. Mục tiêu của chương trình: Mang yêu thương đến với mọi nhà, chăm lo đời sống của người dân trên địa bàn phường để người người đều có Tết, nhà nhà đều có Tết.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Giảng Võ Chu Xuân Thịnh cho biết: chương trình đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo người dân và tạo sức lan tỏa sâu rộng, lay động lòng người. Qua các kênh thông tin, chương trình nhận được sự chung tay, ủng hộ của nhiều đơn vị tài trợ, mạnh thường quân và nhân dân trên địa bàn.

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều thư chia sẻ và những món quà từ cơ quan đơn vị, nhà hảo tâm và nhân dân gửi về. Trên cơ sở đó, chúng tôi trao gửi đến những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong không khí ấm áp tình người, chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Bá Thuận, là nạn nhân chất độc màu da cam thuộc tổ dân phố 10A, phường Giảng Võ cho biết: Nhiều năm qua, Đảng ủy – UBND – Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường cùng các đoàn thể và nhân dân đã luôn quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà nạn nhân chất độc da cam và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn mỗi dịp lễ, Tết, chúng tôi thực sự rất biết ơn tình cảm chân thành của lãnh đạo phường, cùng cơ quan đoàn thể đã dành cho chúng tôi sự quan tâm, chia sẻ.

Từ năm 2021, chương trình “Tết ấm Giảng Võ, lan tỏa yêu thương” được thực hiện và tiếp tục trong năm 2022, 2023 với cac hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực dành cho nạn nhân da cam nói riêng và nhân dân trên địa bàn ủng hộ và đánh giá rất cao các hoạt động mà Đảng, chính quyền phường đã và đang triển khai thực hiện.

Phát biểu tại Chương trình, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Vũ Thị Thêu cho biết: Chương trình được thực hiện được 2 năm với mục đích hỗ trợ các gia đình khó khăn trên địa bàn phường vượt qua đại dịch Covid-19, đã mang đến cho hộ gia đình khó khăn cái tết ấm no. Tiếp nối với những thành công đó, chương trình năm nay, lãnh đạo phường tiếp tục tổ chức với sự hỗ trợ của cac mạnh thường quân, tổ chức cá nhân trên địa bàn cùng sự chung tay của người dân đến nay đã huy động tổng mức kinh phí trên 300 triệu đồng. Điểm mới và ý nghĩa của chương trình năm nay, ban tổ chức đã tổ chức gian hàng không đồng. Những gian hàng trên bao gồm những mặt hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ cho dịp Tết. Người dân sẽ nhận phiếu hỗ trợ, tự đi mua sắm những mặt hàng gia đình mình cần, để người dân đón tết vui tươi, an toàn. "Đây là chương trình rất có ý nghĩa, giúp cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ấm lòng khi dịp Tết đến xuân về".

Bí thư Đảng uỷ phường Giảng Võ Vũ Thị Thêu chia sẻ: Chương trình “Tết ấm Giảng Võ - Lan toả yêu thương” năm 2023 với các “Gian hàng 0 đồng” là hoạt động thiết thực do cấp ủy, chính quyền phường tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa của tinh thần “Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách” của dân tộc.  Qua chương trình nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm cũng như toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân về việc thực hiện công tác nhân đạo từ thiện, sẻ chia với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần ổn định đời sống, đảm bảo an sinh, để mọi người dân trên địa bàn phường đều được vui xuân đón Tết.
 

Tại chương trình, lãnh đạo phường đã trao 202 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em vượt khó trên địa bàn. Bên cạnh đó, lãnh đạo phường cũng đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng, với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân tham gia hội chợ của Chương trình:

Tin và ảnh: Khánh Duy
#