"Buffet chay gây quỹ từ thiện" trong Mùa Phật đản ở Huế

- Thứ Sáu, 26/05/2023, 14:45 - Chia sẻ

Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL 2567 - DL 2023, Ban Từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức Buffet Chay gây quỹ từ thiện tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán; 15A Lê Lợi, TP Huế.

Theo đó, chương trình sẽ được diễn ra từ ngày 31.5 đến ngày 2.6 năm 2023 (13,14,15 tháng tư năm Quý Mão) trong Tuần lễ Phật đản PL 2567 – DL 2023.

Qua chương trình, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh mong muốn được sự quan tâm, ủng hộ của các thực khách và nhà hảo tâm để gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn, mang yêu thương từ bi đến với mọi người.

Đồng thời, chương trình cũng nhằm giới thiệu và quảng bá những món ăn chay do các đầu bếp tài hoa, tâm huyết đến từ các chùa, khách sạn, nhà hàng tại Thừa Thiên Huế.

Hòa Thượng Thích Huệ Phước, Ủy viên Thường trực giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã bày tỏ niềm hân hoan vui mừng khi có rất nhiều chùa, đơn vị nhà hàng khách sạn đồng hành cùng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh để thực hiện tốt chương trình, đây là hoạt động cúng dường hết sức thiết thực và ý nghĩa nhân mùa Phật đản. “Việc chăm lo đời sống cho người nghèo, người yếu thế đang được lãnh đạo tỉnh, ban ngành các cấp quan tâm, đồng thời cũng thể hiện truyền thống Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, hướng đến các giá trị tốt đẹp của cuộc sống”, Hòa thượng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phó Trưởng Ban Thường Trực Ban Từ Thiện Xã Hội Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh thừa thiên Huế, Trưởng Ban TC chương trình buffet chay –-Đại Đức Thích Huệ Trọng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh tổ chức Chương trình buffet chay. “Buffet chay gây quỹ từ thiện”, cũng là nhằm giới thiệu, quảng bá những món ăn thuần chay, thể hiện được nét văn hóa sự độc đáo, tinh tế, khéo léo của ẩm thực chay Huế.

Đồng thời qua chương trình, Ban Từ thiện Xã hội đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm để gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật, qua đó lan tỏa tình yêu thương đến toàn xã hội và tâm từ bi của Phật giáo, các nhà hảo tâm đến với mọi người…”

Thời gian cụ thể diễn ra từ 16 giờ 00 đến 20 giờ 00 ngày 31.5v- 2.6 (13,14,15 tháng 4 năm Quý Mão) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, thành phố Huế).

Đăng Hậu
#