Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Cởi mở, chủ động thông tin cho báo chí

- 19:13, 20/06/2022

Ngày 20.6, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cuộc gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2022).

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Cởi mở, chủ động thông tin cho báo chí -0
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu chúc mừng các cơ quan báo chí

Phát biểu chúc mừng các cơ quan báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, người làm báo cả nước.

Bí thư Thành ủy khẳng định, thành phố sẽ tiếp tục đổi mới hơn nữa việc tương tác và cung cấp thông tin với báo chí theo tinh thần kịp thời và cởi mở hơn nhất là đối với những vấn đề mới, nóng. Không để vì báo chí không được cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ dẫn đến thông tin phiến diện, có những cách hiểu khác nhau, thậm chí gây ra những bức xúc không đáng có trong dư luận xã hội.

Chia sẻ với các nhà báo về công việc của thành phố thời gian qua và những định hướng lớn trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Hà Nội đã bước sang năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII với những chương trình, kế hoạch, đề án hết sức cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm như: Ban hành 2 nghị quyết chuyên đề về công tác cán bộ và công nghiệp văn hóa; tổng kết thi hành Luật Thủ đô 2012 để xây dựng dự án Luật Thủ đô (sửa đổi); triển khai điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô; lập đề án cải tạo chung cư cũ; đầu tư dự án đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô; đẩy mạnh đầu tư vào 3 lĩnh vực trọng yếu là y tế, giáo dục, văn hóa...

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế - xã hội, an sinh, Hà Nội đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân với sự ủng hộ của các cơ quan báo chí. Nhờ đó, thành phố đã kiểm soát tốt dịch bệnh, hạn chế được rủi ro, quan tâm, hỗ trợ các tỉnh, thành trong nước...

Nhờ các biện pháp tập trung phát triển công nghiệp, dịch vụ, Hà Nội đã phục hồi mạnh về kinh tế ngay khi dịch bệnh được kiểm soát; cả chỉ tiêu 6 tháng đã phản ánh rất cụ thể. Hiện nay, không chỉ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trước mắt, thành phố phải tính toán để duy trì phát triển bền vững, lâu dài, mà những chủ trương lớn, căn cơ nêu trên chính là động lực mới. Đây cũng là những giải pháp giúp thành phố từng bước giải những bài toán mất cân đối về gia tăng dân số cơ học và phát triển hạ tầng hiện nay. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí đã luôn quan tâm, ủng hộ các chủ trương của thành phố và chia sẻ với thành phố trong những lúc khó khăn nhất.

“Tới đây, nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ với báo chí, Thành ủy Hà Nội sẽ có văn bản chỉ đạo các cơ quan thành phố, các quận, huyện, thị xã trên tinh thần phải thật cởi mở, vừa chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, vừa kịp thời tiếp nhận ý kiến báo chí nêu. Đồng thời mong các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của thành phố để góp phần giám sát, phản biện và luôn đồng hành với sự phát triển đi lên của Thủ đô”, Bí thư Thành ủy chia sẻ.

Văn Anh