Bà Rịa - Vũng Tàu: Nâng cao kiến thức biển, đảo cho học sinh

- Thứ Bảy, 27/05/2023, 12:40 - Chia sẻ

Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 đã tổ chức các buổi thông tin, tuyên truyền cho học sinh, thầy cô giáo về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức thông tin về biển, đảo cho học sinh, thầy cô giáo

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức các buổi thông tin về biển, đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam và tuyên truyền phòng chống ma túy học đường cho 1.500 học sinh, thầy cô giáo trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại buổi tuyên truyền báo cáo viên của Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 đã thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; đường lối, quan điểm chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những nội dung cơ bản của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

Thông tin về các loại ma túy, chất gây nghiện mới núp bóng dưới các dạng thực phẩm, nước uống không rõ nguồn gốc, xuất xứ…dễ xâm nhập vào học đường hiện nay; tác hại, nguyên nhân dẫn đến sử dụng trái phép chất ma túy và cách phòng tránh; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; các quy định của pháp luật về xử phạt các đối tượng sử dụng, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy.

Buổi tuyên truyền nhằm tiếp tục xây đắp, củng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc của các em học sinh là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước trong công tác đấu tranh, bảo vệ chủ quyền, an ninh trật tự, an toàn biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Qua đây cũng giúp cho thầy, cô giáo và các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về hiểm họa của ma túy, đặc biệt là nâng cao cảnh giác về các loại ma túy, chất gây nghiện mới hiện nay.

Thạc Hiếu
#