Hà Nội đưa xe buýt điện vào khai thác, giá vé chỉ từ 7.000 đồng

- Thứ Năm, 02/12/2021, 16:38 - Chia sẻ
Sáng 2.12, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus đã chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam, kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng Hà Nội.
Tuyến xe buýt điện E03 chạy qua các tuyến đường trung tâm, kết nối phía Đông và phía Tây thành phố với 15 điểm dừng

Tuyến xe buýt điện đầu tiên có số hiệu E03 chạy qua các tuyến đường trung tâm, kết nối phía Đông và phía Tây thành phố với 15 điểm dừng bao gồm: Mỹ Đình (Hàm Nghi)-Nguyễn Hoàng-Phạm Hùng-Khuất Duy Tiến-Trần Duy Hưng-Nguyễn Chí Thanh-Huỳnh Thúc Kháng-Thái Hà-Chùa Bộc-Phạm Ngọc Thạch-Đại Cồ Việt-Trần Khát Chân-cầu Vĩnh Tuy-Aeon Mall Long Biên-Cổ Linh-khu đô thị Ocean Park.

Cũng trong tháng 12, VinBus sẽ triển khai thêm tuyến E05 với lộ trình Long Biên-Yên Phụ-Thanh Niên-Thụy Khuê-Đào Tấn-Cầu Giấy-Xuân Thủy-Phạm Hùng-Đại Lộ Thăng Long-khu đô thị Smart City; tuyến E01 với lộ trình: Bến xe Mỹ Đình-Phạm Hùng-Khuất Duy Tiến-Nguyễn Trãi-Trường Chinh-Đại La-Minh Khai-cầu Vĩnh Tuy-Aeon Mall Long Biên-Cổ Linh-khu đô thị Ocean Park.

Tần suất hoạt động của các tuyến từ 15-20 phút/chuyến, hoạt động xuyên suốt từ 5 giờ sáng đến 21 giờ đêm hằng ngày.

Các tuyến của VinBus đều nằm trong hệ thống giao thông công cộng chung của thành phố, kết nối các khu vực đông dân cư và các điểm thu hút như trường học, bến xe, khu đô thị, khu vui chơi giải trí và các điểm chung chuyển xe buýt lớn cũng như tuyến đường sắt đô thị 2A.

VinBus áp dụng chính sách giá vé chung của các tuyến xe buýt thành phố, cụ thể: Giá vé lượt từ 7.000-9.000 đồng, vé tháng từ 55.000-200.000 đồng; miễn phí người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo…

Đặc biệt, người dân Thủ đô cũng lần đầu tiên được trải nghiệm hình thức thẻ, vé điện tử trên các tuyến xe buýt điện. Chỉ với vài thao tác đơn giản, hành khách có thể đăng ký thẻ, mua vé tháng trực tuyến trên website: vedientu.vinbus.vn hoặc thông qua mục VinBus trên ứng dụng VinID, thanh toán nhanh chóng, tiện lợi bằng thẻ Napas hoặc ví VinID.

Theo TTXVN