30 Tết: Tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn tất công tác chuẩn bị bắn pháo hoa mừng xuân Quý Mão

- Thứ Bảy, 21/01/2023, 11:07 - Chia sẻ

Đêm pháo hoa không chỉ là nơi hội tụ của người dân, mà  còn ghi nhận tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 đạt được những thành tựu vượt bậc 14/14 chỉ tiêu đề ra trên các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, xã hội, cải cách hành chính và an ninh - quốc phòng.

Tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn tất công tác chuẩn bị bắn pháo hoa Tết Quý Mão

Trong đêm giao thừa tết Quý Mão năm nay, tỉnh Thừa Thiên Huế có 03 điểm bắn pháo hoa. Trong đó một điểm tại Quảng trường Ngọ Môn thành phố Huế, một điểm tại sân vận động huyện Phong Điền và một điểm tại thôn Vinh Sơn, xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc. Tổng cộng 2.000 quả pháo tầm cao, (Trong đó thành phố Huế 1.000, huyện Phong Điền 500, Phú Lộc 500), với thời lượng bắn mỗi điểm trong vòng 15 phút. Là đơn vị được Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ bắn pháo hoa phục vụ nhân dân trong thời điểm giao thừa tết Quý Mão, để làm tốt công tác chuẩn bị, trong những ngày qua, trên 80 cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức lau chùi, bảo quản, bảo dưỡng, triển khai súng, pháo ra khu tập kết.

Đại úy Ngô Anh Bình, Tổ kỹ thuật bắn pháo hoa tại Quảng trường Ngọ Môn thành phố Huế tâm sự. Chấp hành mệnh lệnh của Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng như UBND tỉnh về việc bắn pháo hoa phục vụ bà con nhân dân vui xuân, đón tết Quý Mão năm 2023. Chúng tôi đã lên kế hoạch cụ thể cùng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện tập huấn dồn dịch pháo, tập huấn về trang thiết bị kỹ thuật, nhất là năm nay chúng tôi tiếp nhận một số trang thiết bị mới đưa vào vận hành để giúp cho công tác bắn bảo đảm an toàn hơn. Chúng tôi đã xây dựng kịch bản bắn theo đúng ý định của Thủ trưởng các cấp cũng như ý định của nhà sản xuất.

Đăng Hậu - Trần Tình – Phương Anh
#