Nỗ lực hoàn thành mục tiêu của năm

Trong thời gian còn lại của năm 2021, Hà Nội đang tiếp tục ưu tiên dành nguồn lực đầu tư, hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới (NTM). Đặc biệt, tập trung vào những nội dung bức thiết, huy động nội lực, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tính trách nhiệm và sự đồng thuận trong Nhân dân để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm.

Từng bước thay đổi phương thức sản xuất

Theo thống kê, Hà Nội hiện có 1.812 hợp tác xã (HTX) đang hoạt động. Trong số đó, có 50 HTX được ghi nhận là cơ sở ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao dù quy mô còn nhỏ nhưng cũng đã đem lại hiệu quả kinh tế và đang dần khẳng định được vị thế trên thị trường.

Thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững

Theo lộ trình đến năm 2030, TP. Hồ Chí Minh phấn đấu nâng tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chiếm 75 - 85% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp; trên 70% hộ nông dân và hơn 80% doanh nghiệp ứng dụng các biện pháp kỹ thuật công nghệ cao; trên 30% hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao.

Nhân rộng mô hình hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao

Những năm gần đây, nhiều hợp tác xã (HTX) nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã mạnh dạn đầu tư vốn, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao trong sản xuất, bảo quản, sơ chế, chế biến sản phẩm. Từ đó tăng năng suất và hiệu quả lao động, giảm nhân công và giá thành, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ thành viên, góp phần xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng và phát triển bền vững ở nông thôn.

Kiểm tra tiến độ dự án VnSAT tại huyện Tân Thạnh, Long An

Huyện Tân Thạnh cần phối hợp Ban Quản lý Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT); các cấp, các ngành tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các hạng mục công trình dự án. Đó là ý kiến của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Long An Nguyễn Thanh Truyền tại buổi kiểm tra tiến độ dự án VnSAT.

Chìa khóa nâng cao vị thế ngành nông nghiệp Long An

Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) tại Long An đã và đang phát huy hiệu quả tích cực, góp phần cơ cấu lại nền nông nghiệp, thay đổi tập quán sản xuất, nâng cao thu nhập cho nông dân, hướng đến nền nông nghiệp hiện đại, bền vững. Sau thời gian triển khai dự án, nông dân áp dụng tốt hơn các kỹ thuật tiên tiến trong canh tác lúa; nhiều danh mục hạ tầng, trang thiết bị được đầu tư, phục vụ sản xuất và dân sinh.

Nhanh hơn, quyết liệt hơn trong phòng, chống dịch Covid-19

Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng, cái được lớn nhất kể từ khi thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 là kinh tế dần phục hồi và phát triển, lưu thông hàng hóa thuận tiện hơn, nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, việc nới lỏng các biện pháp cũng làm xuất hiện nhiều thách thức mới, đó là nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên diện rộng. Vì vậy, cần linh hoạt hơn, nhanh hơn, quyết liệt hơn trong phòng, chống dịch.

Các công trình, hoạt động Dầu khí rộn ràng cán đích

Nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27.11.1961 - 27.11.2021); trong 2 ngày 24 và 25.11, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trọng thể tổ chức các hoạt động “Lễ đón dòng dầu đầu tiên từ các giàn BK-18A, BK-19 mỏ Bạch Hổ”, mừng công về đích trước thời hạn 39 ngày chỉ tiêu tổng sản lượng khai thác dầu năm 2021, đón nhận chứng nhận xếp hạng TOP doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2021, công bố nhãn hiệu Petrovietnam, ra mắt Lược sử ngành dầu khí Việt Nam, sổ tay văn hóa Petrovietnam, gắn biển “Công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành dầu khí Việt Nam” cho các dự án nhiều ý nghĩa.

Điện lực Hưng Yên mang đến sự thuận tiện cho khách hàng qua việc thanh toán điện không dùng tiền mặt

Với những tiện ích từ dịch vụ thanh toán tiền điện đa kênh, đến tháng 10.2021, Công ty Điện lực (PC) Hưng Yên đã có số lượng hóa đơn thanh toán tiền điện qua ngân hàng và tổ chức trung gian không dùng tiền mặt là 354.916/445.741 hóa đơn, đạt tỷ lệ 79,62% trên tổng số hóa đơn. Công ty cũng đã và đang đa dạng hóa hình thức thu, địa điểm thu để khách hàng có thể nộp tiền điện mọi lúc, mọi nơi.

Ba Vì phát huy sức mạnh từ người dân

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) chỉ thực sự đạt được mục tiêu đề ra khi nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, thời gian vừa qua, công tác tuyên truyền, vận động được cấp ủy, chính quyền huyện Ba Vì, Hà Nội đặc biệt coi trọng. Bằng nhiều hình thức, các nội dung của chương trình xây dựng NTM đều được công khai, tạo sự thống nhất trong cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân nên quá trình triển khai thực hiện gặp nhiều thuận lợi.

TP Hồ Chí Minh: Nỗ lực giúp các F0 tiếp cận y tế trong thời gian ngắn nhất

Chiều 25.11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh (Ban chỉ đạo) đã tổ chức họp báo cung cấp, tuyên truyền về một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố trong những ngày qua.

Hoạt động Bộ, ngành

Điện lực Hà Tĩnh: Ứng dụng mạnh mẽ sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh

Điện lực Hà Tĩnh: Ứng dụng mạnh mẽ sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh

Để phát huy hiệu quả năng lực nội tại của cán bộ, công nhân viên, những năm qua, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã đặc biệt quan tâm đến công tác phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh phong trào thi đua hợp lý hóa sản xuất trong toàn thể cán bộ công nhân viên công ty, nhờ đó nhiều sáng kiến đã được ra đời, góp phần tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả thiết thực trong lao động, sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Xem tiếp...