TP Móng Cái, Quảng Ninh đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đền Xã Tắc 

Xem với cỡ chữ
Thông tin từ UBND TP Móng Cái, Quảng Ninh cho biết, địa phương này sẽ tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đền Xã Tắc vào sáng ngày 11.4 tới. Đây cũng là hoạt động nhằm kích cầu du lịch, giới thiệu, quảng bá các giá trị, nét đẹp văn hóa của các danh lam thắng cảnh, điểm du lịch của TP Móng Cái.

Đền Xã Tắc thuộc khu 3 (phường Ka Long), từ năm 2005 đã được UBND tỉnh Quảng Ninh xếp hạng là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh. Đây không chỉ là một địa danh du lịch, một địa điểm văn hóa tâm linh, mà còn là “cột mốc” vững bền khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia cùng những nét đặc trưng trong sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của Nhân dân Việt Nam nơi địa đầu biên cương của Tổ quốc.

Năm 2005, đền  Xã Tắc được UBND tỉnh Quảng Ninh xếp hạng là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh
Đền Xã Tắc được UBND tỉnh Quảng Ninh xếp hạng là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh vào năm 2005

Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đền Xã Tắc được tổ chức nhằm tôn vinh và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa của di tích đền Xã Tắc. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, Nhân dân. Đặc biệt, là thế hệ trẻ trong việc tham gia bảo vệ, tu bổ, tôn tạo, gìn giữ và phát huy giá trị di tích lịch sử nói riêng và các di sản văn hóa nói chung.

UBND TP Móng Cái cũng thông tin thêm: Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra Đại hội Thể dục thể thao phường Trà Cổ; giải Giao hữu bóng đá khối các trường THPT trên địa bàn thành phố; chương trình văn nghệ, các trò chơi dân gian, hoạt động khởi động mùa du lịch và phố đi bộ phường Trần Phú...

M. TUÂN