TP. Hồ Chí Minh: Từ 23.7, kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống Covid-19 chính thức hoạt động 

Xem với cỡ chữ
Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 23.7, Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh qua Cổng thông tin 1022 chính thức hoạt động.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, với phương châm “Hãy cùng hành động vì sức khỏe của người dân Thành phố”, bên cạnh những kênh tiếp nhận ý kiến của người dân liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang hoạt động; Sở đã phối hợp với Sở Y tế triển khai “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19” thông qua Cổng thông tin 1022. Người dân chỉ cần gọi 1022 - nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ.

Tham gia tư vấn tự nguyện qua Kênh là đội ngũ các Giáo sư, Phó Giáo sư, Bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện thành phố… sẽ trực tiếp tư vấn giải đáp các thắc mắc của người dân về Hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh Covid-19 hoặc nghi ngờ mắc bệnh Covid-19; Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh Covid-19 (F0) hoặc tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19 (F1).

Trong giai đoạn hiện nay, thời gian tư vấn tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định: Buổi sáng (từ 8 giờ đến 10 giờ); Buổi chiều (từ 14 giờ đến 16 giờ); Buổi tối (từ 19 giờ đến 21 giờ).

Với việc đưa vào hoạt động Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19 thông qua Cổng thông tin 1022, người dân TP. Hồ Chí Minh có thể tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học. Từ đó, giúp người dân có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhật Phương