TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho trẻ mồ côi vì Covid-19 đến 18 tuổi 

Xem với cỡ chữ
Ngày 20.9, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cháu có cha, mẹ mất do Covid-19 tại quận Bình Tân.
Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi thăm hỏi, tặng quà 2 cháu bị mồ côi do Covid-19

Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi đã đến thăm cháu N.H.K. (sinh năm 2010) và cháu N.T.V. (sinh năm 2015) có mẹ mất vì Covid-19 tại một khu trọ trên đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A; thăm, động viên cháu P.G.P. (sinh năm 2015) tại phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân). Cha cháu P. là bảo vệ dân phố, trưởng khu phố 8, phường Bình Trị Đông B. Cha cháu P. qua đời vì Covid-19 khi tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch và được Thủ tướng Chính phủ truy tặng bằng khen.

Động viên, chia sẻ với mất mát của gia đình và các cháu, Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết thành phố sẽ có chương trình học bổng chăm lo cho đến khi các cháu kết thúc học phổ thông. Ông Mãi cho biết, thành phố đang tổng hợp danh sách các cháu mồ côi cha, mẹ vì dịch Covid-19 để trong tháng 9 kịp thời ban hành chính sách chăm lo lâu dài cho các cháu.

Thành phố đã dự kiến nhiều hình thức hỗ trợ, tùy thuộc từng hoàn cảnh và nguyện vọng của người thân, các cháu sẽ được bố trí, chăm sóc phù hợp. Bên cạnh chương trình đỡ đầu, học bổng, thành phố còn có thể đưa các cháu vào trung tâm tập trung. Thành phố sẽ đảm bảo việc chăm sóc và giúp các cháu có điều kiện học tập đến năm 18 tuổi. Những cháu có thể học nghề sẽ được học và hỗ trợ việc làm thông qua các hiệp hội, đoàn thể.

Lê Hùng