TP. Hồ Chí Minh đặt hàng các cơ sở y tế đủ năng lực tham gia xét nghiệm virus SARS-CoV-2 

Xem với cỡ chữ
Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh ra văn bản khẩn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố triển khai đặt hàng cung cấp dịch vụ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR.
Xét nghiệm phát hiện sớm Covid -19

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố khẩn trương triển khai, ký hợp đồng đặt hàng với các cơ sở y tế bộ, ngành và các cơ sở y tế ngoài công

lập có phòng xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2, để xét nghiệm mẫu cho thành phố.

Tùy theo năng lực xét nghiệm, các đơn vị sẽ được phân bổ số lượng mẫu phù hợp để đảm bảo trả kết quả trong vòng 12-24 giờ sau khi lấy mẫu. Giá xét nghiệm tối đa 616.200 đồng/mẫu, do ngân sách nhà nước chi trả.

Trước đó, tại Hội nghị sơ kết 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 toàn thành phố (23.7), ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 9.7 đến nay, thành phố đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 1,6 triệu mẫu, trong đó có hơn 1,3 triệu mẫu được test kháng nguyên nhanh và RT PCT. Công tác xét nghiệm được triển khai đúng trọng tâm, trọng điểm nhằm kiểm soát và tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Trong 24 giờ qua, TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 5.396 trường hợp mắc Covid-19 mới. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27.4 đến nay, Thành phố đã có tổng cộng 55.870 trường hợp mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Theo vov.vn