Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng

Tri ân ân đức người thắp sáng, gây dựng lại dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử
14:13 22/09/2022

Đại lễ Giỗ Tổ Ma ha sa môn Tuệ Bích Phổ Giác - người tiếp nối dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử sau hơn 300 năm thất truyền và có công khai sơn Bảo Quang Tự (ngày nay có tên gọi khác là chùa Ba Vàng) vừa diễn ra hết sức trang trọng tại tòa chính điện trên núi lớn nhất Đông Dương trong khuôn viên bổn tự. Buổi lễ có sự chứng dự của chư Tôn thiền đức, sự tham gia hoan hỷ của các đại biểu, quan khách, nhân dân, Phật tử thập phương.

Chư Tăng, Phật tử nước ngoài thắt chặt tình Pháp lữ
11:38 25/08/2022

Với mong muốn Tăng già hòa hợp, đoàn kết Phật giáo trên toàn thế giới, trong chuỗi sự kiện Phật đản 2022 vừa qua, Chùa Ba Vàng đã đón tiếp các đoàn chư Tôn Đức Tăng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Bangladesh, Sri Lanka…

Bài 2: Gieo hạt giống thiện lành
06:16 05/08/2022

Khóa tu mùa hè tại các chùa và cơ sở Phật giáo trong cả nước dịp hè vừa qua không chỉ mang đến môi trường hết sức lành mạnh để giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng sống mà còn là nơi gieo những hạt giống thiện lành vào tâm trí các bạn trẻ để họ trở thành những công dân có ích trong tương lai.

Bài 1: Nơi các bạn trẻ tìm đến dịp hè
05:31 04/08/2022

Để góp phần vào sự nghiệp trồng người và nuôi dưỡng tính thiện trong tâm hồn những chủ nhân tương lai của đất nước, các khóa tu mùa hè dành cho thanh niên, thiếu niên tại nhiều ngôi chùa trên cả nước thời gian qua, tập trung vào việc dạy cho các em đạo làm người chân chính trên nền tảng “hiếu - hạnh”. Từ các khóa tu đầy bổ ích này, các bạn trẻ đều có những chuyển biến tích cực về mặt nhận thức, biết sống tốt và yêu thương nhiều hơn.

Linh nghiêm lễ tri ân, cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ tại chùa Ba Vàng
22:11 27/07/2022

Hôm nay, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2022), tại Nhà thờ Tổ chùa Ba Vàng đã diễn ra Chương trình dâng hương, tri ân, cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi chùa Ba Vàng và Tạp chí Việt Nam - Hội nhập (Cơ quan Thông tin đối ngoại và Khoa học, Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý).

Khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng vun bồi tâm tri ân qua Lễ trai đàn chẩn tế
13:00 14/06/2022

Vào mỗi dịp 15 âm lịch hàng tháng, chùa Ba Vàng đều tổ chức lễ trai đàn chẩn tế, cúng thí cho chúng sinh trong cõi tâm linh theo lời thỉnh cầu của nhân dân, Phật tử thập phương. Nhân duyên vào Khóa tu mùa hè, tối qua 13.6 (tức 15.5 năm Nhâm Dần), các khóa sinh Khóa tu mùa hè đã được tham dự Lễ trai đàn chẩn tế nhân mùa An cư.

Gieo hạt giống thiện lành cho thế hệ tương lai
16:52 10/06/2022

Khóa tu mùa hè được chùa Ba Vàng tổ chức nhằm mục đích tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ có cơ hội giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng sống cho mình. Đây cũng là khoảng thời gian để gieo những hạt giống thiện lành vào tâm của mỗi bạn trẻ. 

Thành công của phiên chất vấn
05:24 10/06/2022

Phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ Ba của Quốc hội khóa XV khép lại với dư âm đẹp trong lòng cử tri và người dân cả nước. Thành công của phiên chất vấn do nhiều yếu tố, trong đó không thể không nhắc đến vai trò của các đại biểu Quốc hội, các thành viên Chính phủ và sự điều hành khoa học, mạch lạc, rất quyết liệt nhưng cũng vô cùng tâm lý của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Chắp cánh cho những ước mơ vươn cao, vươn xa
17:40 08/06/2022

Khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng từ lâu đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Đến với khóa tu, các bạn khóa sinh không chỉ được nghe học những bài Pháp bổ ích về đạo đức, lối sống; mà còn có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, tham gia nhiều hoạt động hữu ích, năng động nhằm phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Thắt chặt tình Pháp lữ và sự hòa hợp Phật giáo, nhân dân trên thế giới
18:22 30/05/2022

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 đã khép lại với nhiều dư âm lắng đọng. Không chỉ dừng lại ở những con số ấn tượng, hình ảnh lung linh, không khí rợp cờ hoa, sự hân hoan của Phật tử mà còn là những cảm nhận đặc biệt về sự gắn bó, hòa hợp giữa Phật giáo và nhân dân trên thế giới.

Lan tỏa tinh thần, nếp sống trí tuệ, từ bi
14:02 09/05/2022

Lễ Phật đản là nhân duyên thù thắng để xương minh, phát triển và hoằng dương Phật Pháp. Chính vì vậy, hằng năm, cứ mỗi độ sen nở tháng tư, hàng triệu trái tim của những người con Phật lại hân hoan vui đón ngày Đấng Thế Tôn ra đời. Năm nay, Đại lễ Phật Đản chùa Ba Vàng với sự góp mặt của gần 300 Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Chư tôn đức Tăng Ni các hệ phái của nhiều quốc gia trên thế giới và hàng vạn Phật tử đã để lại những ấn tượng sâu sắc…