KỲ HỌP THỨ 3, QUỐC HỘI KHÓA XV

Đề nghị sớm "tái khởi động" dự án đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân
05:56 22/06/2022

Tại Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV, nỗi mong mỏi của cử tri, Nhân dân Quảng Ninh về việc sớm có phương án xử lý dứt điểm đối với Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân tiếp tục được Đoàn ĐBQH tỉnh mang đến nghị trường. Hơn 10 năm người dân “sống mòn” trong vùng dự án và những câu hỏi cấp thiết được đặt ra cho Chính phủ và các bộ, ngành liên quan” đã phản ánh rõ nét trách nhiệm của các đại biểu dân cử địa phương trước những thiệt thòi, bức xúc của cử tri, Nhân dân.

Đóng góp chất lượng vào công tác xây dựng pháp luật
05:52 22/06/2022

Tham gia đầy đủ, tích cực vào chương trình nghị sự của kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh có những đóng góp quan trọng góp phần vào thành công của kỳ họp cũng như sự đổi mới của Quốc hội. Trong đó, có nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, cùng tập thể Quốc hội hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng pháp luật, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

Trách nhiệm với đất nước và cử tri
05:47 22/06/2022

Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV đã khép lại thành công sau 19 ngày làm việc hết sức tích cực, khẩn trương, dân chủ và hiệu quả. Kỳ họp này tiếp tục ghi nhận tinh thần trách nhiệm, hiệu quả của các ĐBQH tỉnh Quảng Ninh vào các nội dung, chương trình nghị sự. Những đóng góp của các đại biểu thành viên Đoàn không chỉ thể hiện sự đào sâu nghiên cứu mà còn đong đầy trong đó tinh thần trách nhiệm trước cử tri, Nhân dân.

Nhiều quyết sách đúng - trúng - kịp thời
05:32 20/06/2022

Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV đã thành công tốt đẹp, với nhiều quyết sách sách đúng - trúng - kịp thời được Quốc hội ban hành nhằm tạo đà cho sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước trong thời gian tới. Nhấn mạnh điều này, ĐBQH PHẠM VĂN HÒA (Đồng Tháp) cũng kỳ vọng, Chính phủ, các cấp, ngành, các địa phương sẽ quyết tâm cao nhất, tích cực triển khai thực hiện để các quyết sách của Quốc hội nhanh chóng vào cuộc sống, đạt hiệu quả như kỳ vọng.

Minh bạch, dân chủ, ngày càng gần dân
05:04 18/06/2022

Một trong những đổi mới của Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV là tăng gần gấp đôi thời lượng và số lượng các phiên họp được phát thanh, truyền hình trực tiếp với 19 phiên họp, tương ứng với 62 giờ. Các cơ quan thông tấn báo chí, trong đó có Báo Đại biểu Nhân dân đã liên tục cập nhật các phiên làm việc của Quốc hội, phản ánh ý kiến của đại biểu Quốc hội đến với cử tri và nhân dân. Nhiều đại biểu Quốc hội nhấn mạnh, chính điều này đã góp phần quan trọng đưa Quốc hội đến gần với cử tri và nhân dân hơn, thể hiện sự minh bạch, dân chủ trong hoạt động của Quốc hội, qua đó, tăng cường sự giám sát của cử tri và nhân dân đối với hoạt động của Quốc hội.

Quốc hội không ngừng đổi mới vì lợi ích của cử tri, Nhân dân
17:41 17/06/2022

Chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân về thành công của Kỳ họp thứ Ba, Phó trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh Đồng Tháp TÔ MINH THUẬN cho rằng, kỳ họp tiếp tục khẳng định hình ảnh về một Quốc hội luôn bám sát sự chuyển động không ngừng của thực tiễn; nỗ lực đổi mới, cống hiến, hành động không ngừng vì lợi ích của cử tri, Nhân dân.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 19 KỲ HỌP THỨ 3, QUỐC HỘI KHÓA XV
21:07 16/06/2022

Thứ Năm, ngày 16/6/2022, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 19, cũng là ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Kỳ họp đổi mới, dân chủ, trách nhiệm cao
20:21 16/06/2022

Kết quả của Kỳ họp Ba, Quốc hội Khóa XV đã phản ánh đầy đủ tinh thần đổi mới, dân chủ, khoa học và trách nhiệm cao của Quốc hội với cử tri, Nhân dân. Công tác điều hành của Đoàn Chủ tịch chủ động, linh hoạt, sáng tạo, duy trì không khí nghị trường sôi nổi trong tất cả các phiên họp. 

Khoa học, sáng tạo, hiệu quả, thực chất
19:33 16/06/2022

Sau 19 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã bế mạc chiều 16/6. Chia sẻ bên hành lang kỳ họp, nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá kỳ họp thành công tốt đẹp, tổ chức khoa học, chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm, từ xa, linh hoạt, chủ động trong điều hành, đổi mới và sáng tạo trong xem xét giải quyết từng vấn đề lớn. Hoạt động kỳ họp phát huy năng lực, trí tuệ và sự hiểu biết sâu, rộng của đại biểu tham gia thảo luận, quyết định từng vấn đề; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội thông qua mỗi quyết sách

Thành công của Kỳ họp thứ Ba có sự đồng hành của báo chí
18:17 16/06/2022

Tại họp báo quốc tế về kết quả Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV chiều nay, 16.6, nhân kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và những tình cảm thân thiết tới các phóng viên, biên tập viên, các cơ quan thông tấn báo chí, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường khẳng định, góp phần vào thành công của Kỳ họp thứ Ba nói riêng và hoạt động của Quốc hội nói chung luôn có sự đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí từ Trung ương đến các địa phương.

Đưa đất nước tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, đời sống người dân sẽ được nâng cao , niềm tin của Nhân dân sẽ càng được củng cố vững chắc
17:39 16/06/2022

Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nhấn mạnh, với kết quả của Kỳ họp thứ 3 và các luật, nghị quyết, chính sách mới được ban hành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ và giám sát của Quốc hội, sự vào cuộc của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, đồng lòng của Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhất định chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và cả giai đoạn 2021-2025, đưa đất nước tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, đời sống người dân sẽ được nâng cao, niềm tin của Nhân dân sẽ càng được củng cố vững chắc.

Hoạt động của Quốc hội ngày càng công khai, minh bạch, gần gũi với cử tri và Nhân dân hơn
17:24 16/06/2022

* Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự

Qua mỗi Kỳ họp, với tinh thần tiếp tục đổi mới và luôn tự hoàn thiện, Quốc hội có thêm bài học quý để ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thực tiễn và sự kỳ vọng của cử tri, Nhân dân. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã linh hoạt điều chỉnh, bổ sung nội dung chương trình kỳ họp, nhưng vẫn bảo đảm chất lượng và kết thúc thời gian kỳ họp như dự kiến. Hoạt động của Quốc hội ngày càng công khai, minh bạch hơn, gần gũi với cử tri và Nhân dân hơn, qua đó cũng tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân và cử tri giám sát các hoạt động của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh như vậy trong phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV chiều nay, 16.6.