Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Lấy ý kiến cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV 

Xem với cỡ chữ
Sáng 2.3, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đại diện cử tri cơ quan Tổng Liên đoàn đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV.
Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bảo Hân
Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bảo Hân -  laodong.vn

Phó Bí thư Đảng đoàn, Thủ trưởng cơ quan, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các cử tri đều bày tỏ sự tin tưởng, tín nhiệm đối với những người ứng cử. Cử tri cho rằng, thời gian qua, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn gặp phải nhiều khó khăn, thách thức nhưng tổ chức công đoàn đã đạt được nhiều kết quả, công tác chăm lo lợi ích cho đoàn viên, người lao động ngày càng được thực hiện tốt hơn. Một số đại biểu Quốc hội các khóa trước xuất thân từ công đoàn đã có nhiều đóng góp xây dựng pháp luật nói chung, trong đó có nhiều đóng liên quan đến đoàn viên, người lao động được Quốc hội cũng như đoàn viên, người lao động đánh giá cao.

Cử tri mong rằng, những người ứng cử đợt này, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội Khóa XV sẽ tiếp tục phản ánh được đầy đủ, trọn vẹn quyền lợi, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, người lao động trên diễn đàn Quốc hội. Qua đó, góp phần xây dựng các văn bản pháp luật mang lại quyền lợi chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng đoàn, Thủ trưởng cơ quan, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì hội nghị. Ảnh: Bảo Hân
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì hội nghị. Ảnh: Bảo Hân - laodong.vn

Tại hội nghị, các ý kiến cử tri đều mong muốn, nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, các nhân sự tiếp tục gắn bó với tổ chức công đoàn, người lao động, góp thêm tiếng nói về các vấn đề của đoàn viên, người lao động, của tổ chức công đoàn để hình thành nhiều văn bản pháp luật về quyền lợi của người lao động, để quyền lợi người lao động ngày càng được cụ thể hoá.

Phát biểu tại hội nghị, các ứng cử viên cảm ơn những góp ý kiến thẳng thắn, chân thành của cử tri. Các ứng cử viên cam kết, nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội Khóa XV, sẽ không ngừng rèn luyện về lập trường chính trị, chuyên môn, đóng góp công sức, trí tuệ trong thực hiện chức năng của đại biểu Quốc hội.

Cụ thể, sẽ nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách trong xây dựng luật để thể chế hoá quan điểm, chủ trương của Đảng. Trong đó, có những chính sách đối với giai cấp công nhân, người lao động, tổ chức công đoàn, từ đó có những chính sách hợp lòng dân, tạo hành lang pháp lý để nhân dân làm chủ, bảo vệ đoàn viên, người lao động, bảo vệ tổ chức công đoàn...

Tại hội nghị, 99/99 cử tri đã biểu quyết tín nhiệm đối với 3 nhân sự được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV.

Hà An