Tổ chức Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp cho Quảng Bình 60.000 Euro 

Xem với cỡ chữ
Ngày 27.10, Đại diện Tổ chức Plan International Việt Nam và Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng đã có cuộc làm việc trao đổi định hướng chiến lược hoạt động 2020-2025 của tổ chức cũng như kế hoạch triển khai hoạt động hỗ trợ khẩn cấp và tái thiết sau trận lũ lịch sử tại Quảng Bình.

Tại cuộc làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng đã cập nhật thông tin liên quan đến trận lũ lớn nhất trong lịch sử tại Quảng Bình kể từ năm 1979.  Mặc dù chính quyền đã có nhiều nỗ lực, nhưng đến giờ vẫn còn nhiều nơi chưa tiếp cận được hoặc tiếp cận hạn chế.

 

Tại cuộc họp, hai bên đã cập nhật kế hoạch cứu trợ của Tổ chức Plan International Việt Nam tới bà con tại các huyện bị ảnh hưởng nặng nề của tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, đợt 1 (hỗ trợ khẩn cấp) với số tiền 60.000 Euro tương đương 1.650.000.000 đồng tập trung vào hỗ trợ lương thực, thực phẩm, dụng cụ vệ sinh cá nhân và gia đình cho khoảng 3.400 hộ dân tại hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy trong hai ngày 29.10 và 30.10.2020.


Đợt 2 (Phục hồi sớm – Giáo dục và an toàn cho trẻ) với số tiền dự kiến từ 250.000 đến 500.000 Euro sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ lương thực, thực phẩm, vệ sinh môi trường sống và giáo dục, bảo vệ trẻ sau thiên tai (đặc biệt là trẻ em gái) tại 3 huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy và Minh Hóa.

Đợt 3 (Thanh niên là nhân tố chính phục hồi kế sinh nhai) sẽ tập trung vào hỗ trợ người dân chăn nuôi, trồng trọt bằng hình thức cây con giống, dịch vụ thú y và hỗ trợ vốn tại ba huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, và Minh Hóa.

Được biết, toàn bộ nhân viên của tổ chức Plan tại Quảng Bình với sự hỗ trợ của thành viên Ban Tham Vấn Thanh Niên tại Quảng Bình, nhân viên huy động từ Plan Quảng Trị sẽ tham gia công tác cứu trợ này; nhân viên các vùng dự án khác sẽ được huy động khi cần thiết.

 

Nguyễn Minh