Tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho hàng nghìn người dân ở Kiên Giang

- Thứ Tư, 01/11/2023, 19:28 - Chia sẻ

Ngày 1.11, tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý ( C04), Bộ Công an cho biết, C04 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức thông tin, tuyên truyền phòng chống ma túy trên địa bàn các xã, phường biên giới của huyện Giang Thành và TP. Hà Tiên.

Theo đó, gần 3.000 là học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, các hộ kinh doanh, lái xe đường dài, liên tỉnh thuộc 8 xã, phường của huyện Giang Thành và TP. Hà Tiên tham dự và được nghe báo cáo viên của Cục C04 thông tin các chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an về công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý trong tình hình mới.

 Hàng ngàn người dân xã, phường biên giới, hải đảo được tuyên truyền phòng, chống ma túy -0
Tặng quà cho các chị, em sinh sống ở các xã, phường biên giới có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, người dân còn nắm bắt được những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống ma túy; Luật Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội có liên quan đến công tác phòng, chống ma tuý; tình hình tệ nạn ma túy hiện nay, cũng như các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý; Các dấu hiệu nhận biết và tác hại của nghiện ma tuý; tác hại của thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên và học sinh. Đồng thời, tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm ma tuý, không tham gia vào các tệ nạn ma túy, cảm hóa, giáo dục người nghiện ma túy và người phạm tội, vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy tại gia đình và cộng đồng, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đây cũng là chương trình công tác năm 2023 của Hội phụ nữ Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý và Kế hoạch nhân rộng mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy”. Qua các buổi tuyên truyên cũng hướng dẫn, vận động hội viên phụ nữ tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, an ninh trật tự; vận động, tạo điều kiện để con em tránh xa ma túy, kịp thời phát hiện tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy.

 Hàng ngàn người dân xã, phường biên giới, hải đảo được tuyên truyền phòng, chống ma túy -0
Một trong những hoạt động của chương trình " trái tim biên giới"

Cũng trong chuỗi hoạt động, đoàn công tác đã đến thăm xã đảo Tiên Hải thuộc địa bàn TP. Hà Tiên thực hiện chương trình “Trái tim biên giới” tặng 100 suất quà cho các cháu học mẫu giáo và 20 suất quà cho các chị, em sinh sống ở các xã, phường biên giới có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 40 triệu đồng.

Hải Thanh
#