Tuyên án vụ bạo hành bé gái dẫn đến tử vong ở TP. Hồ Chí Minh

- Thứ Bảy, 26/11/2022, 08:44 - Chia sẻ

Ngày 25.11, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé gái N.T.V.A (8 tuổi) bị bạo hành đến tử vong tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh.

Sau 1 ngày xét xử, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội "Giết người," 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác," tổng hợp hình phạt là tử hình; Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị tuyên án 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác," 5 năm tù về tội "che giấu tội phạm"; tổng hợp hình phạt là 8 năm tù.

Tuyên án vụ bạo hành dẫn đến tử vong tại TP Hồ Chí Minh -0
Phiên toà nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A. tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh).

Trong quá trình sống chung, Trang tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với Trang. Do đó, trong thời gian Trang ở nhà cùng cháu A. học trực tuyến, từ ngày 7 - 22.12.2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Từ 14 giờ 51 phút đến 18 giờ 6 phút ngày 22.12.2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ là hung khí nguy hiểm đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A. dẫn đến cháu tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Nguyễn Kim Trung Thái trong các ngày 7, 10, 11, 12 tháng12.2021 đã chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu A. nhưng không can ngăn mà còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu A.

Đặc biệt, ngày 22.12.2021, sau khi biết Trang đánh cháu A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Phạm Hải
#