Quảng Bình: Tiêu hủy siêu xe Lamborghini và G63 nhập lậu

- Thứ Tư, 10/07/2024, 21:29 - Chia sẻ

Hai chiếc ô tô mang nhãn hiệu Lamborghini và G63 vừa bị tiêu hủy tại Quảng Bình là tang vật vi phạm hành chính, được nhập lậu và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Ngày 10.7, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tiêu hủy 2 phương tiện ô tô bằng hình thức cắt xẻ xe. 

Cụ thể, xe ô tô nhãn hiệu Lamborghini, 2 chỗ ngồi, màu xanh lá cây mang BKS 29U-3817, đã qua sử dụng. Xe có dung tích xi lanh 6.500cm3. Xe còn lại bị tiêu hủy là MercedesBenz G63 AMG, 4 chỗ ngồi, màu vàng mang BKS 29A-519.76, đã qua sử dụng, dung tích xi lanh 5.461cm3.

Quảng Bình: Tiêu hủy, cắt xẻ siêu xe Lamborghini và G63 nhập lậu  -0
Chiếc xe mang nhãn hiệu G63 bị tiêu hủy. Ảnh: CAQB

Trước đó, hai xe đã được Công an tỉnh Quảng Bình tạm giữ vào tháng 8.2020 khi đang trên đường vận chuyển. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cả hai đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Bên cạnh đó, hệ thống đăng kiểm Việt Nam không ghi nhận dữ liệu về biển kiểm soát, số khung cũng như số máy đối với 2 xe trên.

Quảng Bình: Tiêu hủy, cắt xẻ siêu xe Lamborghini và G63 nhập lậu  -0
Lực lượng chức năng thực hiện tiêu hủy xe ô tô mang nhãn hiệu Lamborghini. Ảnh: CAQB

Do vậy, các phương tiện trên bị tiêu hủy do không rõ số khung, số máy và không đảm bảo điều kiện kỹ thuật tham gia giao thông theo quy định.

Việc tiêu hủy được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện bảo đảm đúng quy định, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và vệ sinh môi trường.

Lực lượng chức năng tiêu hủy 2 xe trên với hình thức cắt xẻ xe.

Khánh Trinh
#