Mở cửa nhà trưng bày hàng thật, hàng giả

- Thứ Sáu, 25/11/2022, 18:52 - Chia sẻ

Ngày 25.11, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường chính thức mở cửa nhà trưng bày hàng thật, hàng giả, hàng vi phạm tại địa chỉ 62 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Trưng bày hàng thật - hàng giả để người tiêu dùng nâng cao nhận thức về biện pháp phòng tránh  -0
Hàng vi phạm trưng bày tại nhà trưng bày 62 Tràng Tiền

Tại đây, Tổng cục Quản lý thị trường trưng bày nhiều hàng hoá có nhu cầu mua sắm lớn của người dân vào dịp cuối năm, Noel, Tết dương và Tết Nguyên đán như: Mỹ phẩm, nước hoa, kem đánh răng, đồ uống, thực phẩm chức năng, nước giải khát, bánh kẹo… Qua đây, giúp người dân biết cách cơ bản để nhận diện được hàng thật, hàng giả để phòng tránh. Từ đó, giúp đẩy lùi tệ nạn hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm. Đặc biệt, việc trưng bày hàng thật, hàng giả cũng góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các nhà sản xuất đối với các sản phẩm phục vụ người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể đến thăm quan, tìm hiểu thông tin miễn phí tại nhà trưng bày, thời gian mở cửa từ ngày 25.11 đến 30.11.2022.

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, Chính phủ chọn ngày 29.11 là Ngày phòng chống hàng giả Việt Nam. Phòng trưng bày mở cửa trong tháng 11.2022 rất ý nghĩa, để chuẩn bị cho cao điểm cuối năm và dịp Tết Nguyên đán. Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và nhà sản xuất, lực lượng Quản lý thị trường đã có kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, an toàn thực phẩm. Đặc biệt, trong công tác chống hàng giả, lực lượng Quản lý thị trường dự báo tình hình sau khi dịch Covid-19 đi qua thì hàng tồn, hàng giả, hàng nhái, hàng lậu sẽ quay lại thị trường.

Ngọc Quý
#