Lên mạng xã hội kêu gọi ủng hộ từ thiện rồi chiếm đoạt

- Thứ Sáu, 10/11/2023, 22:26 - Chia sẻ

Hai vợ chồng Quyên đã lập các tài khoản facebook ảo chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật để nhận tiền quyên góp của những người hảo tâm sau đó chiếm đoạt.

Chiều 10.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Quyên (25 tuổi) và chồng là Nguyễn Linh Đoan (29 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về hành vi sử dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tiền từ thiện.

Lên mạng xã hội kêu gọi ủng hộ từ thiện rồi chiếm đoạt -0
Đối tượng Phạm Thị Quyên tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 12.2022 đến tháng 2.2023, Phan Thị Quyên đã cùng chồng là Nguyễn Linh Đoan tạo lập các tài khoản facebook ảo. Sau đó, tìm kiếm các bài viết chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn và sao chép các bài viết đó về, thêm nội dung các số tài khoản ngân hàng cá nhân của mình rồi đăng tải lên các hội nhóm công khai trên mạng xã hội facebook để nhận tiền quyên góp của những người hảo tâm.

Bằng thủ đoạn này, vợ chồng Quyên đã huy động được rất nhiều tiền từ các nhà hảo tâm. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Quyên và Đoan đã sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phan Thị Quyên để phục vụ quá trình điều tra. Riêng đối tượng Nguyễn Linh Đoan đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tấn Tài
#