Học viện Tư pháp gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam

- Thứ Năm, 16/11/2023, 05:56 - Chia sẻ

Chiều tối nay, 15.11, Học viện Tư pháp đã tổ chức lễ gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh dự lễ.

Học viện Tư pháp gặp mặt tri ân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11) -0
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh tặng hoa chúc mừng cán bộ, giảng viên Học viện Tư pháp

Phát biểu tại cuộc gặp, Giám đốc Học viện Tư pháp, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thu đã giới thiệu một số hoạt động có ý nghĩa của Học viện Tư pháp trong năm 2023. Nổi bật là Cuộc thi “Tài năng nghề luật” với chủ đề “Sải cánh hội nhập”; các đợt tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người nghèo tại huyện Thới Lai, Cần Thơ; Ngày hội tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Du tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh về sống có đạo đức, sống theo pháp luật…

Học viện Tư pháp gặp mặt tri ân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11) -0
Giám đốc Học viện Tư pháp, TS. Nguyễn Xuân Thu phát biểu

TS Nguyễn Xuân Thu cũng cho biết: Trong năm 2023, Học viện thực hiện 3 nhiệm vụ mới so với năm 2022 và những năm trước. Đó là tổ chức thí điểm đào tạo nghề công chứng chất lượng cao; thí điểm đào tạo chương trình 2 chung (đào tạo chung nhiệm vụ thi hành án dân sự và nghề thừa phát lại); bắt đầu chính thức ghi hình các bài giảng điện tử thực hiện chủ trương đào tạo mới. Đây là việc làm mới, khó của 100% giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của học viện tư pháp. Năm 2024, Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục xây dựng chương trình và đưa vào thí điểm nhiều chương trình đào tạo mới đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Đề án “Tiếp tục xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp”.

Học viện Tư pháp gặp mặt tri ân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11) -0
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại lễ tri ân

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh chúc mừng và biểu dương những thành tựu, dấu ấn mà Học viện Tư pháp đã đạt được trong thời gian qua. Song, trước yêu cầu ngày càng cao đối với đào tạo nguồn nhân lực pháp luật nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, cùng bối cảnh hội nhập kinh tế, quốc tế ngày càng sâu rộng, yêu cầu chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, Thứ trưởng lưu ý: Học viện Tư pháp cần đổi mới mạnh mẽ hơn nữa các chương trình giáo dục theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, đào tạo chung các chức danh, đào tạo nghề chất lượng cao theo yêu cầu của xã hội… Xây dựng đội ngũ viên chức, người lao động đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, có tiềm năng trong nghiên cứu khoa học.

Học viện Tư pháp gặp mặt tri ân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11) -0
Trao Bằng khen biểu dương, tri ân các giảng viên thỉnh giảng

Nhân dịp này, Giám đốc Học viện Tư pháp đã trao Bằng khen biểu dương, tri ân 48 giảng viên thỉnh giảng đã có đóng góp trong hoạt động đào tạo và bồi dưỡng của Học viện.

Hải Thanh
#