Hà Nội: Phát hiện nhiều cơ sở tiêu thụ biển số xe giả

- Thứ Ba, 21/11/2023, 20:03 - Chia sẻ

Liên tiếp trong các ngày 19 và 20.11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) kiểm tra và phát hiện một số cơ sở cất giấu hàng chục biển kiểm soát xe máy giả trên địa bàn phố Trần Nhật Duật, phường Đồng Xuân...

Cụ thể, khi bất ngờ kiểm tra đồng loạt các cửa hàng trên phố Trần Nhật Duật, lực lượng chức năng phát hiện 3 cơ sở có cất giấu nhiều biển kiểm soát xe máy giả.

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ biển số xe trên, đồng thời đưa chủ các cơ sở này về trụ sở cơ quan Công an để đấu tranh, làm rõ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng T.V.H. (SN 1989) một chủ cơ sở ở phố Trần Nhật Duật thừa nhận, trong quá trình bán phụ tùng ô tô, khi có khách hỏi làm biển kiểm soát xe giả, người này sẽ nhận với giá 150.000 đồng/chiếc.

Hà Nội: Phát hiện nhiều cơ sở tiêu thụ biển số xe giả -0
Một số biển kiểm soát giả bị thu giữ

Sau đó, H. lên mạng xã hội tìm người làm biển giả, đặt hàng với giá 100.000 đồng/chiếc. Có khá nhiều người đã tìm đến H. trong một thời gian nhất định.

Cũng theo chủ cơ sở trên, khi khách có nhu cầu sẽ phải xuất trình giấy tờ xe để xác định có phải chủ sở hữu hay không. Tuy nhiên, trong trường hợp chủ phương tiện xuất trình giấy tờ giả, người này thừa nhận cũng không thể biết được.

Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp mua bán, kinh doanh biển kiểm soát xe giả, đồng thời khuyến cáo người dân không sử dụng các loại biển này.

Trong trường hợp bị mất, rơi, hỏng biển kiểm soát xe, cần đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để cấp lại theo đúng quy định.

Song Lê
#