Hà Nội: Người phụ nữ bị lừa mất 15 tỷ đồng khi nghe cuộc gọi giả mạo công an

- Thứ Ba, 07/05/2024, 22:37 - Chia sẻ

Ngày 7.5, thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Hà Đông đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 15 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 5.4, bà P (SN 1956) trú tại quận Hà Đông (Hà Nội) có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng nói căn cước công dân của bà P có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền. Nếu bà P không chứng minh được mình không liên quan thì vài ngày nữa sẽ bị bắt.

Do lo sợ nên bà P đã chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng để xác minh. Bà P đã thực hiện 32 lần chuyển khoản với tổng số tiền là 15 tỷ đồng. Sau đó, bà P biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Hà Nội: Người phụ nữ bị lừa mất 15 tỷ đồng khi nghe cuộc gọi giả mạo công an -0
Ảnh minh họa/ITN

Trước sự việc trên, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Bảo Anh
#