Hà Nội: Đầu tư vàng online, người đàn ông bị chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

- Thứ Bảy, 03/02/2024, 21:14 - Chia sẻ

Đầu tháng 2.2024, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận đơn của anh T. trình báo việc anh tham gia ứng dụng đầu tư vàng SoonTransfer5 và bị chiếm đoạt 4,2 tỷ đồng...

Trong đơn trình báo, anh T. cho biết cuối tháng 1.2024, anh có nhận được điện thoại của đối tượng xưng là nhân viên của Công ty chứng khoán VPS và muốn thêm anh vào nhóm zalo để học hỏi và hỗ trợ thông tin về chứng khoán.

Sau khi tham gia, anh T. được một vài “người thầy” cung cấp các thông tin về thị trường chứng khoán, định hướng anh tham gia thị trường vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao hơn. Nghe bùi tai, anh T. tải ứng dụng SoonTransfer5 để tham gia đầu tư.

Trong vòng 2 ngày, anh T. thực hiện lệnh chuyển 1,2 tỷ đầu tư theo hướng dẫn và rút ra được 600 triệu lợi nhuận sau 7 lần theo tác rút. Đến lần thứ 8, anh T. không rút được và lúc này các đối tượng thông báo anh cần “nâng cấp gói VIP 3 tháng”, “hoàn trả quỹ hỗ trợ đầu tư”, “gỡ bỏ chế độ an toàn”… Do cả tin, anh T. đã chuyển them cho các đối tượng 3,6 tỷ đồng nhưng vẫn tiếp tục… không rút được ra. Lúc này anh mới nhận ra mình bị lừa và đến cơ quan Công an làm đơn trình báo.

Hà Nội: Đầu tư vàng online, người đàn ông bị chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng -0
Người dân cần cảnh giác khi được mời tham gia đầu tư vàng online

Thông qua vụ việc trên, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục cảnh báo: cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và nhu cầu “tìm kiếm lợi nhuận online”, xuất hiện ngày càng nhiều các ứng dụng đầu tư tài chính, là nền tảng hỗ trợ những nhà đầu tư muốn kiếm tiền nhanh chóng.

Việc tham gia các ứng dụng đầu tư tài chính online tiềm ẩn nguy cơ bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an TP Hà Nội đã liên tục cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng đầu tư tài chính online, tuy nhiên vẫn còn nhiều nạn nhân bị mắc bẫy.

Để phòng tránh lừa đảo, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội.

Không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Song Lê
#