Đề xuất phạt Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung 80 triệu đồng

- Thứ Ba, 04/06/2024, 15:00 - Chia sẻ

Ngày 3.6, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) thông tin, đơn vị đã đề xuất UBND thành phố Hà Nội ra quyết định xử phạt Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung có địa chỉ tại số 16 đường Hữu Nghị (phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây) mức phạt 80 triệu đồng vì các lỗi liên quan đến vi phạm trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Được biết, đồng thời với quyết định này, Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung cũng sẽ phải làm báo cáo giải trình về vụ việc vẫn hoạt động dù một toà nhà trong khu hiệu bộ đang trong thời gian bị đình chỉ.

Trước đó, như đã đưa tin vào sáng 30.5, Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung đã không thực hiện các quyết định yêu cầu đình chỉ hoạt động đối với tòa nhà đa năng 11 tầng vì chưa đủ các điều kiện PCCC nhưng vẫn hoạt động nghiệp vụ tại tòa nhà trên.

Về phía cơ quan chức năng, sau khi nắm bắt thông tin, vào 14h30 cùng ngày 30.5, đoàn công tác gồm Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an thị xã Sơn Tây, UBND và Công an phường Xuân Khanh đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Quyết định đình chỉ hoạt động đối với nhà đa năng 11 tầng của trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận, công trình nhà đa năng 11 tầng vẫn trong thời gian được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy. Nhà trường đang chấp hành Quyết định đình chỉ hoạt động số 683/QĐĐC-CAST ngày 19.10.2022 của Công an thị xã Sơn Tây đối với toà nhà này.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở dừng ngay hoạt động tại công trình nhà đa năng 11 tầng, chấp hành nghiêm Quyết định đình chỉ hoạt động số 683 trên của Công an thị xã Sơn Tây. Đồng thời cam kết, sẽ chỉ được phép đưa vào hoạt động khi đã được nghiệm thu về PCCC và được cấp có thẩm quyền kiểm tra và ban hành quyết định phục hồi hoạt động theo quy định.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng yêu cầu nhà trường khẩn trương khắc phục các tồn tại về PCCC đối với công trình nhà đa năng 11 tầng; đề nghị UBND và Công an phường Xuân Khanh giám sát việc chấp hành Quyết định đình chỉ hoạt động đối với công trình nhà đa năng 11 tầng, kịp thời thông báo đến Công an thị xã Sơn Tây khi phát hiện cơ sở có dấu hiệu hoạt động.

Trong buổi làm việc, Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung cam kết chấp hành nghiêm Quyết định đình chỉ hoạt động của Công an thị xã Sơn Tây đối với công trình nhà đa năng 11 tầng.

PV
#