Đề nghị xử lý hành vi xâm hại trẻ em vụ "Cháu bé lấy đồ bị chủ một shop đưa hình ảnh lên trên mạng xã hội không che mặt"

- Thứ Bảy, 03/12/2022, 10:23 - Chia sẻ

Sở Lao động, Thương binh, Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có văn bản gửi UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị chỉ đạo kiểm tra, xử lý trường hợp "Cháu bé ăn cắp đồ bị chủ một shop đưa hình ảnh lên trên mạng xã hội không che mặt để gia đình đến giải quyết sự việc".

Thông tin ban đầu cho biết, chiều 29.11, bé N. (5 tuổi, ngụ phường Tân Tiến) đã vào một shop phụ kiện, quần áo trên đường Y Ngông (phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột). Tại đây, cháu N. có lấy đi một vòng tay cao su màu trắng, có giá khoảng 10.000 đồng.

Phát hiện sự việc, chị T. (29 tuổi, chủ shop) đã chặn lại, dò hỏi nhà nhưng bé gái không trả lời. Lúc này, chị T. đã chụp hình cháu bé và quay video để đăng lên trang Facebook cá nhân với nội dung: "Truy tìm người thân bé gái này mới qua shop ăn cắp một chiếc vòng tay. Trên tay là tang vật bé lấy nhé. Ai là người nhà thì qua shop làm việc ngay với em". Kèm theo đó là hình ảnh 1 cô bé được chụp rõ mặt. Ngoài ra, chủ shop còn đăng video cháu bé bật khóc vì lo sợ.

Đề nghị xử lý hành vi xâm hại trẻ em vụ
Sở Lao động, Thương binh, Xã hội tỉnh Đắk Lắk đề nghị xử lý trường hợp vi phạm này

Sau khi bài viết đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đa số bình luận lên án gay gắt hành vi đăng ảnh bé gái không che mặt của chủ shop và cho rằng chiếc vòng tay không có giá trị nhưng chủ shop đã làm quá vấn đề, ảnh hưởng đến danh dự, tâm lý cháu bé.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, Sở đề nghị UBND TP. Buôn Ma Thuột chỉ đạo, giao cho cơ quan chức năng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật về hành vi xâm hại trẻ em. Đồng thời, đề nghị UBND TP. Buôn Ma Thuột giao cho Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố phối hợp với UBND phường, xã thực hiện hỗ trợ, can thiệp đối với cháu bé nêu trên theo quy định.

Phạm Hải
#