Hà Nội

Công an quận Bắc Từ Liêm ra quân cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão

- Thứ Sáu, 18/11/2022, 18:18 - Chia sẻ

Trong những ngày đầu thực hiện đợt cao điểm, các đội nghiệp vụ, công an các phường thuộc Công an quận Bắc Từ Liêm đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, để bảo đảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đơn vị đã quán triệt đến toàn lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp, chủ động nắm, dự báo sát tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn từ sớm, từ xa. Qua đó, đã đạt nhiều kết quả nổi bật toàn diện trong đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, ma tuý, kinh tế, giao thông trật tự, PCCC&CNCH trên địa bàn.

Công an Quận Bắc Từ Liêm: Ra quân cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 -0
Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng, ngay trong ngày đầu ra quân, lực lượng Công an quận đã điều tra khám phá 1 vụ 1 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại phường Xuân Đỉnh với số tiền chiếm đoạt lên đến gần 400.000.000 đồng. Vụ việc đang được Công an Quận tiếp tục xác minh làm rõ xử lý theo thẩm quyền.

Trên lĩnh vực đấu tranh với tệ nạn xã hội, với sự vào cuộc quyết liệt trên toàn địa bàn nhiều đã phát hiện xử lý các tụ điểm mua dâm, bán dâm tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng, ngay trong ngày đầu lực lượng Công an Quận đã điều tra khám phá 2 vụ 14 đối tượng về hành vi mua dâm, bán dâm; chứa mại dâm tại phường Phú Diễn, Xuân Tảo. Về tội phạm ma túy đã phát hiện, bắt quả tang 1 vụ 1 đối tượng về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 17,683gr cần sa.

Đấu tranh với các loại tội phạm về kinh tế, ngày 15.11, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận phối hợp đội Quản lý thị trường số 22 kiểm tra phát hiện 4 vụ về hàng hóa không rõ nguồn gốc, không có đăng ký kinh doanh với trị giá 550.000.000 đồng, thu giữ 1.544 sản phẩm hàng hóa các loại là hành nhập lậu.

Điển hình kiểm tra tại Phòng 312 và Phòng 1210 - toà 21B6 chung cư Green Star (đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1), Tổ công tác phát hiện đối tượng Trịnh Tùng Hiệp và Nguyễn Quyết Thắng tập kết 400 điện thoại iphone trị giá khoảng 500.000.000 đồng không có hóa đơn chứng từ, không có đăng ký kinh doanh.

Kiểm tra tại số 17, ngõ 337 đường Phạm Văn Đồng của đối tượng Hoàng Việt Anh, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 1.544 sản phẩm hàng hoá gồm: vòng đeo cổ, bàn là mini cầm tay, dụng cụ cạo vữa, kẹp mi mắt, gối kê đầu mát xa là hàng hoá nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định.

Ở lĩnh vực môi trường, tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Vũ Đức Ngọc An (phường Phú Diễn) đã thu giữ 30kg tim lợn, lưỡi lợn không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Tổ Công tác lập biên bản tạm giữ số hàng hóa trên để tiêu hủy và xử phạt theo đúng quy định.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông vào những ngày ra quân, khi lượng phương tiện lưu thông lớn, lực lượng Cảnh sát giao thông quận đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý 57 trường hợp với số tiền xử phạt 61.150.000 đồng. Trong đó, tập trung vào các lỗi như xe quá tải; dừng đỗ xe sai quy định; vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông; không đội mũ bảo hiểm...

Trên lĩnh vực PCCC và CNCH tiếp tục đẩy mạnh cao điểm “60 ngày đêm” kiểm tra vi phạm về PCCC, trong ngày đầu đợt cao điểm, Công an quân đã tiến hành kiểm tra đối với 19 cơ sở, lập 19 biên bản kiểm tra, xử phạt 7 cơ sở không bảo đảm an toàn, tổng số tiền xử phạt là 91.300.000đ.

Công an quận Bắc Từ Liêm ra quân cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão  -0
Công an phường Xuân Tảo cùng các thành viên Tổ 06 cộng đồng đến nhà dân hướng dẫn kích hoạt tài khoản ứng dụng VNeID 

Lực lượng Quản lý hành chính về TTXH tiếp tục tập trung thực hiện “90 ngày đêm” phấn đấu hoàn thành sớm chỉ tiêu cao điểm được giao. Tính đến nay, Công an quận đạt trên 80% các chỉ tiêu. Trong đó, Công an phường Xuân Tảo đã hoàn thành 100% chỉ tiêu.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ huy Công an quận, đợt ra quân đã được thực hiện quyết liệt với các loại tội phạm. Thời gian tới, các Đội nghiệp vụ, Công an các phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh mạnh mẽ không khoan nhượng với các loại tội phạm trên địa bàn, góp phần bảo đảm ANTT, TTATGT, an toàn về PCCC góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho người dân khi tết đến, xuân về.

Thanh Bình
#