Bộ Giáo dục và Đào tạo khen Công an Đà Nẵng đã triệt phá đường dây bán sách giả

- Thứ Tư, 10/07/2024, 19:58 - Chia sẻ

Chuyên án SGK-192 đã triệt xóa đường dây chuyên sản xuất, buôn bán sách giáo khoa giả quy mô lớn tại TP. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Chiều 10.7, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến chúc mừng và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an TP. Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt xóa chuyên án in, tiêu thụ 4 triệu cuốn sách giáo khoa giả liên tỉnh.

Phá đường dây sách giả, Công an Đà Nẵng được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen -0
Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc mừng Công an TP. Đà Nẵng

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tặng Bằng khen cho 2 tập thể gồm: Đội 5 - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (gọi tắt là Phòng Cảnh sát Kinh tế - Môi trường) và Phòng Hậu cần cùng 3 cá nhân thuộc Công an thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong khám phá chuyên án.

Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, sau thời gian dài xác lập, đấu tranh, ngày 14.6.2024, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Môi trường phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố đã khám phá thành công Chuyên án SGK-192, triệt xóa đường dây chuyên sản xuất, buôn bán sách giáo khoa giả quy mô lớn tại thành phố TP. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Phá đường dây sách giả, Công an Đà Nẵng được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen -0
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân thuộc Công an TP. Đà Nẵng

Qua đó bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây tiêu thụ sách giáo khoa giả tại TP. Đà Nẵng do Lê Duy Quang (42 tuổi) và Nguyễn Văn Ánh (44 tuổi), cùng trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) thực hiện.

Mở rộng điều tra, Ban Chuyên án bắt giữ tổng cộng 10 đối tượng có liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán sách giáo khoa giả nói trên.

Được biết đến thời điểm hiện tại, Ban chuyên án đã chứng minh, làm rõ toàn bộ quá trình hoạt động phạm tội của tổ chức tội phạm này; đồng thời thu giữ nhiều tang vật gồm: hơn 1 triệu con tem, 600.000 cuốn sách giả thành phẩm và bán thành phẩm, hơn 12 tỷ đồng cùng toàn bộ máy in, máy cắt, máy đóng kim, máy may chỉ, máy dán keo, xe nâng, xe ô-tô, tem giả, bản kẽm, giấy in...

Phá đường dây sách giả, Công an Đà Nẵng được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen -0
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng chiến công của Công an TP. Đà Nẵng

Căn cứ các tài liệu thu giữ được cùng lời khai của các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng xác định từ năm 2021 đến nay, đường dây này đã sản xuất, tiêu thụ hơn 4 triệu cuốn sách giả trên địa bàn cả nước.

Trước đó, ngày 21.6, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng đã đến chúc mừng và khen thưởng Ban chuyên án số tiền 100 triệu đồng.

Tấn Tài
#