Báo tin bị cướp giả vì không có tiền trả nợ

- Thứ Sáu, 10/05/2024, 09:21 - Chia sẻ

Công an TP Hưng Yên đang tiến hành củng cố hồ sơ, xử lý người có hành vi báo tin giả theo quy định của pháp luật.

Báo tin bị cướp giả vì không có tiền trả nợ -0
Trụ sở Công an TP Hưng Yên.

Theo đó, Công an phường An Tảo, TP Hưng Yên nhận được tin báo ngày 06.5.2024 của anh Đỗ Văn Ba  (sinh năm 1995, thường trú tại tổ dân phố An Bình, Phường An Tảo, TP Hưng Yên) về việc anh trai của mình là anh Đỗ Văn Độ (sinh năm 1993, trú tại khu phố An Bình, phường An Tảo, TP Hưng Yên) hiện đang làm nghề giao hàng cho Công ty Giao hàng tiết kiệm có địa chỉ tại Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên trên đường đi giao hàng về gần nghĩa trang thuộc tổ dân phố An Bình thì bị một nhóm nam thanh niên lạ mặt chặn xe, dùng vật cứng đánh vào vùng đầu phía sau gáy làm anh Độ bị ngất.

Khi tỉnh dậy, anh Độ phát hiện bị mất tổng số tiền là 43.084.000đ. Trong đó, 34.584.000đ tiền thu giao hàng của khách và 8.500.000đ là tiền lương. Sau đó, anh Độ được người đi đường liên hệ với gia đình đưa đi thăm khám, điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường An Tảo đã khẩn trương phối hợp với cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an TP Hưng Yên); Viện kiểm sát TP Hưng Yên tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra xác minh làm rõ sự việc. Đến ngày 07.05.2024, anh Độ đã đến Cơ quan Công an trình báo đó là tin giả, với mục đích dùng số tiền trên để trả nợ.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên xác định đây là báo tin giả về tội phạm và hiện đã thu giữ được số là 35.653.000đ tại nhà của anh Độ. Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hưng Yên đang củng cố hồ sơ và xử lý người có hành vi báo tin giả theo quy định của pháp luật.

Thái Yến
#