Bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch, đúng pháp luật

Cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra ngay sau thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII càng nhân lên niềm tin, sự kỳ vọng vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với cả nước, cử tri Quảng Ninh đang tràn đầy phấn khởi, náo nức hướng về ngày hội lớn để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trách nhiệm chính trị đối với sự kiện trọng đại của Quốc gia, dân tộc.

Chủ động ứng phó các tình huống diễn ra trong ngày bầu cử

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Hoàng Mai, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử (UBBC) thành phố Phùng Thị Hồng Hà đề nghị, quận cần có kịch bản để xử lý các tình huống cho ngày bầu cử. Bởi, Hoàng Mai là một trong những địa phương có diện tích rộng, cử tri đông, nhiều tòa nhà chung cư cao tầng nhất thành phố.

Tuyên truyền sâu rộng để cử tri tự giác, chủ động đi bầu cử

Giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh Sơn La, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử để người dân hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong cuộc bầu cử, từ đó tự giác, tích cực và chủ động tham gia bầu cử, nghiên cứu kỹ về danh sách người ứng cử; mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, đề cao trách nhiệm, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bầu cử.

Quyết liệt phòng chống dịch, bảo đảm thành công cuộc bầu cử

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Ủy ban Bầu cử tỉnh cũng đã có văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn và thành công của cuộc bầu cử. Nhất là việc tổ chức hội nghị TXCT, vận động bầu cử vừa bảo đảm quyền vận động bầu cử của người ứng cử, vừa đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch hiệu quả.

Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV

Ngày 6.5, tại TP Vũng Tàu, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thuyết trình phù hợp, độ tin cậy cao

Chỉ đạo sát sao, hướng dẫn cụ thể

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được tiến hành bảo đảm về nội dung, đúng thời gian theo luật định.

Bà Rịa -Vũng Tàu tổ chức bầu cử sớm cho cán bộ, chiến sĩ, người lao động làm việc dài ngày trên biển

Được sự đồng ý của Hội đồng Bầu cử quốc gia, ngày 4.5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho cán bộ, chiến sĩ, người lao động của các đơn vị lực lượng vũ trang gồm Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, các giàn khoan và ngư dân lao động, công tác dài ngày trên biển.

Chọn người đại diện xứng tầm

Trong những ngày tháng tư lịch sử, bên cạnh các hoạt động kỷ niệm, tri ân và tưởng nhớ cha ông đã hy sinh xương máu để giành lại độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang nô nức thi đua hướng tới sự kiện chính trị, ngày hội dân chủ của toàn dân vào ngày 23.5 sắp tới - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để xứng đáng với sự hy sinh của cha ông, cử tri hãy nghiên cứu kỹ quy định về bầu cử, tìm hiểu về ứng cử viên, tham gia đóng góp cho ứng cử viên để hoàn thiện chương trình hành động sát thực tiễn, làm tiền đề lựa chọn đại biểu thực sự xứng đáng.

Hỏi - đáp về bầu cử

Nhân dân ta “đặt nhiều hy vọng vào Quốc hội”

Sáng 25.4, tròn 45 năm trước, hơn 23 triệu cử tri cả nước, với tư thế của công dân một quốc gia độc lập, thống nhất, vẹn toàn lãnh thổ, đã nô nức đi bỏ phiếu để bầu ra những đại biểu xứng đáng nhất tham gia Quốc hội - cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước “Việt Nam hoàn toàn độc lập và chủ nghĩa xã hội”.

Video New - Tiêu chuẩn đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND