Quảng Bình

Tiếp xúc cử tri trực tuyến 

Xem với cỡ chữ
Sáng ngày 13.5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Bình đã tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn bằng hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu. Trong đó, Thị xã Ba Đồn có 2 điểm cầu tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã và xã Quảng Thủy.
Toàn cảnh điểm cầu xã Quảng Thủy
 Điểm cầu xã Quảng Thủy

Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phạm Thị Hân. Tại điểm cầu Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã có Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn Trương An Ninh...

Theo đó, tại đơn vị bầu cử số 1 có 5 ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm Ủy viên Đảng đoàn Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình Trần Quang Minh; Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Uỷ viên UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Đại tá, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Nam; Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thị Tuyết Nga; Đảng ủy viên, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Phòng Tham mưu, Trung tá, Đội trưởng Đội pháp chế và Quản lý khoa học, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Bình Đoàn Thị Thanh Tâm; chuyên viên Ban Dân chủ pháp luật, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình Phạm Trọng Tiến.

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến nhưng các đại biểu và cử tri đã được nghe rất rõ ràng, chi tiết về tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên trên tinh thần bảo đảm nguyên tắc dân chủ, công khai, bình đẳng. Đồng thời cử tri rất tâm đắc và kỳ vọng vào các chương trình hành động mà các ứng cử viên đã đưa ra.

Điểm cầu trực tuyến tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thị xã Ba Đồn
Điểm cầu trực tuyến tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thị xã Ba Đồn

Tại các điểm cầu, các đại biểu và cử tri đều tuân thủ nghiêm quy định trong công tác phòng chống dịch như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách an toàn… Cử tri thị xã Ba Đồn rất yên tâm khi tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

“Được tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV bằng hình thức trực tuyến, cử tri chúng tôi cảm thấy rất yên tâm, nội dung hội nghị cũng được bảo đảm. Với tình hình dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay thì việc tổ chức các hội nghị bằng hình thức trực tuyến như thế này có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác bảo đảm phòng chống dịch bệnh” - Cử tri thôn Thượng Thủy, xã Quảng Thủy Võ Chí Sỹ chia sẻ thêm.

Cử tri khu phố 1, phường Ba Đồn Trương Minh Dũng chia sẻ, “trước diễn biến của dịch Covid-19, tôi thấy tổ chức hội nghị trực tuyến như thế này là rất phù hợp, bà con cử tri chúng tôi rất ủng hộ, hưởng ứng và chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch. Đến tham gia hội nghị hôm nay, chúng tôi được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và ngồi đúng khoảng cách, đây là việc làm rất cần thiết để bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh. Mặc dù là hội nghị trực tuyến nhưng tôi thấy chất lượng hội nghị rất bảo đảm, chúng tôi nghe rất rõ các nội dung của hội nghị”.

Tại hội nghị, 5 ứng cử viên đều thể hiện khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững, gắn với bảo đảm quốc phòng - an ninh tại địa phương. Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 cũng hứa trước cử tri nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội, sẽ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về tình hình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại địa phương. Đồng thời, tích cực tập hợp, phản ánh, đề xuất những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri đến Quốc hội để thực hiện trách nhiệm đại diện cho ý chí và nguyện vọng của bà con cử tri.

Ông Nguyễn Tiến Nam-UVTV Tỉnh ủy-Uỷ viên UBND tỉnh-Bí thư Đảng ủy-Đại tá-Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình trình bày chương trình hành động tại hội nghị
 

Cử tri thị xã Ba Đồn đánh giá cao tính thực tiễn trong chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1. Đa số cử tri đều phấn khởi và tin tưởng vào năng lực của các ứng cử viên và kỳ vọng những người ứng cử lần này nếu trúng cử sẽ tiếp tục gắn bó mật thiết với cử tri và nhân dân; quan tâm phát triển cơ sở hạ tầng; quan tâm chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; đặc biệt là bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt chương trình hành động của mình đã trình bày trước cử tri và làm tốt vai trò của người đại biểu dân cử.

Thay mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Uỷ viên UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Đại tá, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nguyễn Tiến Nam tiếp thu, trao đổi các ý kiến của cử tri. Đồng thời cảm ơn những tình cảm của các cử tri đã gửi gắm cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội lần này. Thay mặt những người ứng cử, ông Nguyễn Tiến Nam hứa sẽ thể hiện hết vai trò, trách nhiệm của mình trước cử tri và nhân dân, nỗ lực hết mình trước các kỳ vọng của cử tri.

Hoàng Yến