Thị xã Bến Cát, Bình Dương

Tiếp tục thực hiện các biện pháp đồng bộ để giữ vững “vùng xanh” 

Xem với cỡ chữ
Sáng 14.9, tại xã Phú An, thị xã Bến Cát, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Bến Cát đã tổ chức công bố các “vùng xanh” trên địa bàn.

Đến dự lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi; Chủ tịch UBND, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Võ Văn Minh; Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trương Thị Bích Hạnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo thịBến Cát.

trao quyết định công nhận “vùng xanh” trên địa bàn TX.Bến Cát trở lại trạng thái bình thường mới
Trao quyết định công nhận “vùng xanh” trên địa bàn thị xã Bến Cát trở lại trạng thái bình thường mới

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thịBến Cát, đến ngày 13.9, thị xã có 7 xã, phường “vùng xanh” gồm các xã Phú An, An Tây, An Điền và các phường Tân Định, Chánh Phú Hòa, Hòa Lợi, Thới Hòa. Toàn địa bàn có 41/44 ấp, khu phố “vùng xanh”, còn 2 khu vực nguy cơ cao “vùng cam” gồm khu phố 6, phường Thới Hòa và khu phố 4, phường Mỹ Phước và 1 khu vực “vùng vàng” thuộc khu phố 3 phường Mỹ Phước.

tháo gỡ hàng rào bảo vệ tại ấp Bến Giảng, xã Phú An ngay sau khi công bố “vùng xanh”
Tháo gỡ hàng rào bảo vệ tại ấp Bến Giảng, xã Phú An ngay sau khi công bố “vùng xanh”

Để bảo vệ “vùng xanh” thị xã đã tăng tốc tiêm vaccine được 273.527 người. Hiện, thị xã có 2 khu vực và 118 điểm phong tỏa, các xã, phường cơ bản đã thực hiện quy trình lấy mẫu 1-3-5 hoặc 1-3-5-7, sau khi có kết quả PCR sẽ dỡ phong tỏa. Đồng thời, thu hẹp được phạm vi “vùng đỏ” của khu phố 4 phường Mỹ Phước và khu phố 6 phường Thới Hòa.

Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thịBến Cát Bùi Duy Hiền cho biết, sau khi công bố “vùng xanh”, địa phương sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp để giữ chặt “vùng xanh” và xanh hóa các điểm vàng còn lại. Tiếp tục hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội; tiếp tục tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; nới lỏng giãn cách, thực hiện lưu thông giữa các “vùng xanh” trên địa bàn và với các “vùng xanh” lân cận; chia nhỏ địa bàn, kiểm soát chặt chẽ đến từng tổ nhân dân tự quản, từng tuyến đường thuộc “vùng đỏ”, khu vực phong tỏa; triển khai mô hình “3 xanh”, dần dần khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân. Thiết lập và thường xuyên cập nhật bản đồ F0. Tập trung lấy mẫu xét nghiệm tại các “vùng đỏ”, tổ đỏ, khu vực phong tỏa, đảm bảo 100% người dân được lấy mẫu xét nghiệm.

đời sống sinh hoạt và các hoạt động kinh doanh từng bước được khôi phục
Đời sống sinh hoạt và các hoạt động kinh doanh từng bước được khôi phục

Phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố, Chủ tịch UBND, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cả hệ thống chính trị của thịBến Cát. Đồng thời, lưu ý khi trở lại trạng thái “bình thường mới”, bên cạnh phục hồi đời sống, sinh hoạt sản xuất của người dân và doanh nghiệp, thị xã cần tiếp tục thực hiện các biện pháp đồng bộ để bảo đảm giữ vững vùng xanh, chú ý đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; xanh hóa các khu vực nguy cơ còn lại cùng với các địa phương “vùng xanh” phía Bắc của tỉnh...

Tin và ảnh: Nhật Phương