Tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 80 phóng viên khu vực phía Nam 

Xem với cỡ chữ
Sáng 4.5, tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 của hãng Astrazeneca (Vương quốc Anh) cho hơn 80 phóng viên, nhà báo tham gia thông tin về phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực phía Nam.

Đây là những phóng viên thường xuyên phải đến những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như khu vực phong tỏa, cách ly tập trung, khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19, các cơ sở y tế, nơi có những ca mắc hoặc nghi mắc Covid-19.

Trước khi tiêm vaccine, các phóng viên được nhân viên y tế khám sức khỏe, đo huyết áp, nhiệt độ và tư vấn các tác dụng của vaccine.

 

 

Tại buổi tiêm vaccine Covid-19 cho phóng viên có 2 bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy theo dõi phản ứng sau tiêm, cùng xe cấp cứu và trang thiết bị cấp cứu.

Trong đợt 2 của chiến dịch tiêm vaccine Covid-19, Bộ Y tế đề nghị SY tế 63 tỉnh, thành phố rà soát, thống kê đối tượng ưu tiên và tiêm miễn phí vaccine. Ngày 7.4, Bộ Y tế đã có quyết định phân bổ vaccine đợt 2 với 811.200 liều vaccine nhãn hiệu AstraZeneca, được sử dụng tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên. Riêng TP Hồ Chí Minh phân bổ vaccine nhiều nhất với hơn 56.000 liều.

Trong đó, các phóng viên được xếp vào lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Việc được tiêm vaccine Covid-19 giúp những phóng viên y tế được trang bị lớp áo giáp sinh học để chống lại sự xâm nhập của virus SARS-CoV-2 khi thường xuyên phải đến những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.

Vân Phi