Hỗ trợ tốt nhất doanh nghiệp, không để đứt gãy chuỗi sản xuất

Trước những khó khăn của doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cam kết sẽ nỗ lực để “không doanh nghiệp nào bị bỏ lại phía sau”, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng.

Gỡ vướng trong triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP

Đã 3 tháng kể từ khi Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được ban hành và có hiệu lực. Mặc dù ghi nhận những kết quả thực hiện trong quá trình triển khai song theo đánh giá của nhiều chuyên gia, các chính sách ứng phó về kinh tế của Việt Nam để thích ứng với dịch bệnh còn có quy mô nhỏ và thiếu cân bằng. Việt Nam cần có những giải pháp tối ưu hơn để người dân được thụ hưởng gói hỗ trợ một cách kịp thời nhất.

Phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 3.10.2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Chỉ thị số 27).

An Giang: Khẩn trương thành lập Tiểu ban tiếp nhận người lao động tự do về tỉnh

Trước thực trạng người dân An Giang đang học tập, lao động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tự phát về quê với số lượng lớn, trong ngày 3.10, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thành lập ngay "Tiểu ban Tổ chức tiếp nhận người dân lao động tự do về quê", có kế hoạch, phương án tổ chức thực hiện tốt việc tiếp nhận người dân trở về địa phương.

TP. Hồ Chí Minh thí điểm chuyển đổi trở lại công năng 3 bệnh viện để điều trị bình thường

Từ 22 - 30.9, TP. Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu thí điểm chuyển đổi trở lại công năng với 3 đơn vị là Bệnh viện Đa khoa của Quận 7, huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi. Các bệnh viện này trở về điều trị “không Covid-19”, tức là khám, chữa bệnh bình thường như trước đây.

Ưu tiên cao nhất cho lưu thông tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp

Ngày 21.9, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-BGTVT về tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Gỡ vướng về thủ tục thuế, ngân hàng cho người dân, doanh nghiệp

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, những đơn vị này đang gấp rút sửa đổi các thông tư, nội dung liên quan đến tháo gỡ khó khăn về thuế, phí cho người dân, doanh nghiệp đang giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

Xét nghiệm Covid-19 cần tập trung lực lượng làm dứt điểm theo từng khu vực

Ngày 25.8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra việc thực hiện tăng cường giãn cách xã hội và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 12 và huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. Phó Thủ tướng yêu cầu, công tác tổ chức tiêm vaccine cũng như xét nghiệm cần tập trung lực lượng làm dứt điểm theo từng khu vực, cụm dân cư, phấn đấu cơ bản 100% đối tượng được tiêm vaccine theo quy định của Bộ Y tế phải được tiêm mũi 1 và tổ chức tiêm mũi 2 đúng thời hạn cho những người đã tiêm mũi 1

Xuất cấp gạo dự trữ hỗ trợ người dân ở các địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19

Thực hiện Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày 20.8.2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 24.8, Cục Dự trữ Nhà nước một số khu vực đã khẩn trương phối hợp với các địa phương triển khai chỉ đạo của Chính phủ.

Tăng cường quản lý xuất, nhập khẩu một số mặt hàng chiến lược

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký ban hành Chỉ thị số 10/CT-BCT về việc tăng cường quản lý xuất khẩu, nhập khẩu một số mặt hàng để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất và tiêu dùng trong nước. Đây được coi là việc làm cấp bách, kịp thời trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố với quy mô lớn, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Hơn 130 tình nguyện viên tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine COVIVAC

Từ ngày 18-19.8, tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, 131 tình nguyện viên đã được tiêm liều 1 vaccine COVIVAC phòng Covid-19 trong chương trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 vaccine này.