Tạo thuận lợi thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

Xác định cụm công nghiệp là nhân tố thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển, thời gian này, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đã tập trung điều chỉnh quy hoạch, xã hội hóa nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp, nhất là hệ thống giao thông kết nối và đường nội bộ trong cụm công nghiệp nhằm tăng cường xúc tiến, thu hút các dự án đầu tư vào cụm công nghiệp. Trong đó, ưu tiên các dự án sử dụng công nghệ cao, giá trị sản xuất lớn, sử dụng nhiều lao động và không gây ô nhiễm môi trường.

Thúc đẩy các dự án trọng điểm

Ngày 5.1, Đảng bộ T.P Sông Công tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Dương Xuân Hùng.

Thái Nguyên tạo đột phá thu hút đầu tư

Trong những năm gần đây, hệ thống giao thông đối ngoại, đối nội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được đầu tư mở mới, nâng cấp, từng bước hoàn thiện, trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lĩnh vực chế biến, chế tạo trở thành mũi nhọn

Thời gian qua, dịch bệnh Covid – 19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội nói chung, và trực tiếp đến ngành công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên. Vì vậy, tỉnh đã tập trung đẩy mạnh tăng trưởng cho toàn ngành công nghiệp từ lĩnh vực chế biến, chế tạo trở thành mũi nhọn. Bên cạnh đó, đề ra nhiều giải pháp trong xúc tiến, thu hút đầu tư, triển khai các gói kích cầu thông qua đầu tư công nên tác động tích cực đến sản xuất công nghiệp trên địa bàn trong những tháng cuối năm.

Sản xuất công nghiệp duy trì đà tăng trưởng

Theo dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021 của tỉnh Thái Nguyên cho thấy, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự linh hoạt, quyết liệt của các cấp, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, tình hình KT-XH của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, kinh tế duy trì mức tăng trưởng khá 6,56%, cao gấp 2 lần bình quân chung cả nước. Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục phát huy vai trò là động lực cho tăng trưởng của toàn ngành công nghiệp.

Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng

Tính riêng 5 năm trở lại đây, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã giải phóng mặt bằng 500ha, nhằm triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng kết cấu hạ tầng với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên 1.500 tỷ đồng. Diện tích này chủ yếu phục vụ xây dựng hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; khu dân cư, khu đô thị mới; đường giao thông.

Cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư

Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa có cuộc làm việc với Công ty CP Tập đoàn BRG (BRG Group) về các đề xuất thực hiện một số dự án của doanh nghiệp tại TP. Thái Nguyên và Thị xã Phổ Yên. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải đã thông tin nhanh đến nhà đầu tư về những lợi thế, tiềm năng của tỉnh trong thu hút đầu tư.