Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm các nguyên lãnh đạo cấp cao của Lào

- Thứ Hai, 04/12/2023, 20:18 - Chia sẻ

Trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV) lần thứ nhất, thăm và làm việc tại Lào, ngày 4.12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào Thongsing Thammavong. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng được gặp những người đồng chí anh em, người bạn thân thiết của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; trân trọng gửi tới các nguyên lãnh đạo cấp cao của Lào lời thăm hỏi thân tình và lời chúc sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Chủ tịch Quốc hội chân thành cảm ơn các nguyên lãnh đạo cấp cao Lào đã có nhiều cống hiến và đóng góp to lớn trong việc vun đắp cho mối quan hệ thủy chung, trong sáng, “có một không hai” Việt Nam - Lào và mong các nguyên lãnh đạo cấp cao Lào tiếp tục quan tâm, ủng hộ cho sự phát triển toàn diện của quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước. 

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng các nguyên lãnh đạo cấp cao của Lào nhân dịp Quốc khánh lần thứ 48 và đánh giá cao những thành tựu đối nội, đối ngoại to lớn mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào anh em đạt được, trong đó có những đóng góp vô cùng quan trọng của các nguyên lãnh đạo cấp cao của Lào. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng NDCM Lào, đất nước Lào sẽ vượt qua mọi khó khăn, ngày càng phát triển độc lập, tự chủ, phồn vinh, nhân dân Lào anh em ngày càng ấm no và hạnh phúc.

Các nguyên lãnh đạo cấp cao của Lào cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới thăm; gửi lời hỏi thăm và chúc sức khỏe tới các lãnh đạo cấp cao Việt Nam; ôn lại những kỷ niệm trước đây và nhấn mạnh tình cảm gắn bó, thân thiết với Việt Nam vẫn luôn sâu đậm, bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Các nguyên lãnh đạo cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu Việt Nam dành cho Lào và đề nghị hai bên tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt - Lào; đồng thời nhấn mạnh cần tiếp tục quan tâm giáo dục và tuyên truyền cho thế hệ trẻ hai nước về truyền thống quan hệ đặc biệt, gắn bó thủy chung Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào.

Phạm Thúy (Từ Thủ đô Vientiane, Lào)
#