Bộ Ngoại giao gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

- Thứ Sáu, 26/01/2024, 15:44 - Chia sẻ

Sáng 26.1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn.

Dự buổi gặp mặt có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình; Thứ trưởng Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Trong năm 2023, đối ngoại Việt Nam đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ, là điểm sáng trong bức tranh chung của thế giới và khu vực, góp phần tiếp tục nâng cao hình ảnh, vị thế, uy tín của đất nước, được bạn bè quốc tế đánh giá cao, lãnh đạo Đảng và Nhà nước ghi nhận, biểu dương. Công tác thông tin đối ngoại đã đóng góp quan trọng vào thành công chung đó của đất nước trên lĩnh vực đối ngoại. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, những kết quả, thành tựu nổi bật có ý nghĩa lịch sử trong lĩnh vực ngoại giao của đất nước ta trong năm 2023 là kết quả của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ phát triển đất nước. Đặc biệt, Việt Nam tiếp tục mở rộng quan hệ với các nước, đưa quan hệ Việt Nam với các nước đi vào chiều sâu, nâng tầm quan hệ với các đối tác quan trọng.

Trong bối cảnh môi trường quốc tế rất phức tạp, công tác đối ngoại của nước ta đã được triển khai thực hiện theo đúng định hướng, đường lối đối ngoại Đảng ta đã xác định tại Đại hội lần thứ XIII. Trên cơ sở đó, ngành ngoại giao đã triển khai và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó… Các kết quả của ngành ngoại giao trong năm 2023 đã tiếp tục được các cơ quan thông tấn, báo chí thông tin đầy đủ, toàn diện và sâu sắc tới nhân dân ở trong và ngoài nước cũng như tới bạn bè quốc tế. Với tinh thần làm việc tận tâm, tận lực, nhiệt huyết cao nhất, các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí, các cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại đã đóng góp chung vào thành tựu đối ngoại của cả nước. 

“Hoạt động báo chí đã góp phần truyền tải ra bên ngoài những thành tựu chung của đất nước, bên cạnh những kết quả nổi bật của ngành ngoại giao. Kết quả đó sẽ hiệu ứng tích cực cho công tác đối ngoại, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Thực lực là cái chiêng, ngoại giao là cái tiếng. Chiêng có to tiếng mới lớn". Cơ quan báo chí truyền tải đúng thực lực của chúng ta về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh… Chính điều đó đã góp phần bảo đảm cho công tác đối ngoại của chúng ta có vị thế quốc tế để chúng ta làm việc…” Bộ trưởng Bộ ngoại giao nhấn mạnh.

Thay mặt các cơ quan thông tấn báo chí, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình chúc mừng thành tựu đáng tự hào của ngành ngoại giao đã đạt được trong năm qua; cho rằng, sự tham dự của đông đảo của lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan thông tấn báo chí tại cuộc gặp mặt đã nói lên sự đồng hành của các nhà báo, các cơ quan thông tấn báo chí đối với ngành ngoại giao trong năm qua.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng nhấn mạnh, chính những thành tựu to lớn của ngành ngoại giao vừa qua là chất liệu để các cơ quan báo chí thực hiện nhiệm vụ của mình, truyền tải được niềm tự hào, khát vọng phát triển của Việt Nam đến với nhân dân và bạn bè quốc tế. 

Khẳng định vai trò tiên phong của đối ngoại trong việc tạo dựng môi trường hòa bình ổn định, thu hút nguồn lực, nâng cao hơn nữa vị thế quốc tế của đất nước, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc "ngành ngoại giao vững mạnh hơn nữa, có lực lượng rộng khắp hơn nữa và tiên phong hơn nữa". 

Ghi nhận đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí và cơ quan làm công tác thông tin đối ngoại, tại cuộc gặp mặt, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao Bằng khen của Bộ trưởng tặng các tập thể, cá nhân của các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan thông tấn báo chí đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin đối ngoại năm 2022-2023. 

Khánh Duy
#