Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ

Sáng 29.7, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang đã chủ trì lễ đón chính thức Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin.

Tiểu sử tóm tắt Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao

Những quyết đáp đặc biệt của Quốc hội

Rút ngắn 3 ngày làm việc so với chương trình đã được thông qua đầu kỳ họp, 8 ngày so với dự kiến ban đầu dù khối lượng công việc không giảm. Chỉ trong chưa đầy 2 ngày, với một quy trình hết sức đặc biệt, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, các cơ quan của Quốc hội đã làm việc chặt chẽ với cơ quan của Chính phủ chuẩn bị Tờ trình, báo cáo thẩm tra về một số đề xuất tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 để bổ sung vào chương trình kỳ họp và quyết nghị trong Nghị quyết chung của Kỳ họp thứ Nhất. Những quyết sách kịp thời và quyết liệt này thể hiện sự đồng hành sát sao của Quốc hội với Chính phủ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, và hơn thế nữa, là biểu hiện sinh động cho thấy một Quốc hội chủ động thích ứng, linh hoạt, hiệu quả, vì lợi ích cao nhất của đất nước, của nhân dân.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư thăm hỏi các gia đình chính sách nhân dịp 27.7

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt Sỹ (27.7.1947 – 27.7.2021) và trong bối cảnh đất nước đang đối mặt với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đã viết thư, thăm hỏi, tri ân đến các gia đình người có công với cách mạng. Báo Đại biểu Nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:

Tiếp tục duy trì hiệu quả các cơ chế hợp tác quốc phòng Việt Nam - Anh

Sáng 22.7, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì lễ đón và hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Robert Ben Lobban Wallace cùng các thành viên đoàn.

Xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đối với ông Nguyễn Văn Hiến

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trường Hòa Bình vừa ký Quyết định 1277/QĐ-TTg thi hành kỷ luật bằng hình thức Xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đối với ông Nguyễn Văn Hiến, do đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong thời gian công tác và Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Tăng cường hợp tác giữa Kiểm toán Nhà nước Việt Nam và Lào

Ngày 19.7, tại Hà Nội, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Trần Sỹ Thanh đã hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Malaithong Kommasith nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hợp tác giữa ngành kiểm toán hai quốc gia trong thời gian qua.

Ưu tiên số một là bảo vệ thủ đô không bị diễn biến xấu bởi dịch bệnh

Sáng 19.7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19; tình hình phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm 2021.

Thủ tướng chỉ đạo thành lập 7 “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản 970/TTg-KGVX ngày 18.7.2021 về việc thành lập “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự 8 tỉnh, thành phố

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành các Quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân 8 tỉnh, thành phố, gồm: TP Hồ Chí Minh, Bến Tre, Kon Tum, Ninh Thuận, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bình Định, Đồng Tháp.