Gắn xây dựng, chỉnh đốn Đảng với xây dựng hệ thống chính trị

Gắn xây dựng, chỉnh đốn Đảng với xây dựng hệ thống chính trị là một trong những nội dung được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Khóa XIII sáng qua. Đây cũng là nội dung mới nhằm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng - một trong hai nhóm vấn đề lớn được Trung ương xem xét, thảo luận và quyết định tại Hội nghị lần này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đưa Cần Thơ trở thành động lực phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long

Sáng 13.10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ theo hình thức trực tuyến, chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn ĐBQH TP. Hồ Chí Minh giám sát tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 12.10, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn ĐBQH TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với HĐND, UBND thành phố và các sở, ngành liên quan để giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 30 của Quốc hội, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; các giải pháp để kiểm soát dịch, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong thời gian tới.

Bộ Quốc phòng họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học “Đường Hồ Chí Minh trên biển"

Sáng 12.10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và TP. Hải Phòng đã tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học “Đường Hồ Chí Minh trên biển - Kỳ tích lịch sử và bài học đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.

Việt Nam tích cực thảo luận tại Khóa họp thứ 48 Hội đồng Nhân quyền

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định Việt Nam quyết tâm đặt người dân vào trung tâm của các chính sách, tăng cường khả năng ứng phó y tế đối với đại dịch Covid-19, thực hiện các chương trình hỗ trợ...

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư kêu gọi nâng tầm kỹ năng lao động

Nhân Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4.10, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc có Thư kêu gọi đồng hành nâng tầm kỹ năng lao động "Vì một Việt Nam chiến thắng dịch bệnh và phát triển thịnh vượng". Báo Đại biểu Nhân dân xin giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch Nước:

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thừa Thiên Huế phải biến đặc thù thành nguồn lực phát triển

Chiều 30.9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Lê Văn Thành.

Gia Lai công bố các quyết định về công tác cán bộ

Sáng 30.9, tại Trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI (mở rộng), Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

CHỈ THỊ CỦA BAN BÍ THƯ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khí tượng thuỷ văn đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

LTS: Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khí tượng thuỷ văn đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Báo Đại biểu Nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị:

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng ngoại tuyến Công an nhân dân

Chiều 29.9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng Ngoại tuyến Công an nhân dân (29.9.1961 - 29.9.2021). Tham dự buổi lễ còn có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Đánh giá cao vị thế và đóng góp của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc

Trang Geopolitical Monitor, có trụ sở tại Canada, đã đăng bài phân tích toàn văn phát biểu của Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa họp 76, đồng thời điểm lại những đóng góp của Việt Nam đối với mục tiêu chung của Liên hợp quốc, cũng như những thành tựu phát triển, kinh tế của đất nước trong hàng chục năm qua.