Bài học từ châu Âu

Khi chương trình tiêm chủng của Tây Âu đạt được bước tiến đáng kể vào đầu năm 2021, nhiều lãnh đạo trong khu vực tuyên bố vaccine là công cụ giúp họ thoát khỏi đại dịch Covid-19 nhanh chóng để trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, nhiều quốc gia trong số này đang phải đảo ngược kế hoạch vì làn sóng lây nhiễm mới trước thềm mùa đông.

Quốc hội Campuchia thông qua dự thảo ngân sách cho năm 2022

Quốc hội Campuchia ngày 25.11 đã thông qua dự thảo ngân sách 8,5 tỷ USD của chính phủ năm 2022, tăng 8,4% so với năm 2021.

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nhiều đột biến nhất

Việt Nam ủng hộ Liên hợp quốc cải tổ Hội đồng Bảo an

Ngày 24.11, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thảo luận về vấn đề cải tổ Hội đồng Bảo an tại phiên họp định kỳ hàng năm về đề mục Vấn đề Đại diện công bằng và Tăng thành phần Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

EU cập nhật chứng chỉ đi lại Covid-19

Nhằm đảm bảo việc đi lại của người dân trước kỳ nghỉ lễ cuối năm, Liên minh châu Âu (EU) sẽ cập nhật chứng chỉ Covid-19. Bản cập nhật mới sẽ giúp người dân trong khu vực không bị ảnh hưởng bởi các hạn chế bị áp đặt tại một số quốc gia do bùng phát dịch trở lại.

Campuchia sẽ tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 13

Bộ Ngoại giao Campuchia thông báo nước này sẽ tổ chức Hội nghị Cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 13 vào ngày 25 và 26.11 dưới hình thức trực tuyến.

Lần đầu tiên một số nước ASEAN sẽ dự Hội nghị Bộ trưởng G7 tại Anh

Chính phủ Anh ngày 22.11 thông báo nước này sẽ chủ trì Hội nghị Ngoại trưởng và Bộ trưởng phụ trách vấn đề phát triển của Nhóm các nước phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Liverpool từ ngày 10 đến 12.12.

Pháp đối mặt với các ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến

Theo giới chức y tế Pháp, làn sóng Covid-19 thứ 5 tại nước này đang gia tăng với tốc độ đáng báo động khi số ca nhiễm mới hàng ngày tăng 81% trong tuần qua.

Thái Lan chuẩn bị ít nhất 90 triệu liều vaccine Covid-19 cho năm 2022

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết nước này sẽ có ít nhất 90 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 vào năm tới.

EU áp thuế chống bán phá giá đối với nhiều sản phẩm của Ấn Độ, Indonesia và Trung Quốc

Ngày 18.11, Ủy ban châu Âu (EC) đã thông báo áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Ấn Độ và Indonesia. Trước đó, EC đã áp thuế tạm thời đối với các sản phẩm này từ hồi tháng 5.2021. Quy định thuế tạm thời chỉ ra rằng những mặt hàng nhập khẩu này đã gây ra thiệt hại cho các công ty của EU.

Ấn Độ cam kết cung cấp 5 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Tuyên bố này do Thủ tướng Narendra Modi đưa ra ngày 18.11 khi khai mạc Hội nghị cấp cao Đổi mới Toàn cầu năm 2021 của Liên minh Dược phẩm Ấn Độ (IPA).

Nghị viện thế giới

Bảo đảm tính không vụ lợi, liêm chính, trung thực

Bảo đảm tính không vụ lợi, liêm chính, trung thực

​​​​​​​Trong quá trình thực thi nhiệm vụ với vai trò là người đại diện cho người dân châu Âu, các nghị sĩ Nghị viện châu Âu phải tuân thủ nhiều quy định trong Bộ Quy tắc ứng xử để bảo đảm tính không vụ lợi, liêm chính, minh bạch, trung thực, trách nhiệm giải trình và tôn trọng danh tiếng của cơ quan này. Họ sẽ chỉ hành động vì lợi ích công, không lợi dụng vị trí để tìm cách đạt được bất kỳ lợi ích tài chính trực tiếp hoặc gián tiếp hay phần thưởng khác.

Xem tiếp...