Ấn Độ và cuộc khủng hoảng vaccine

Sau khi xuất khẩu hàng chục triệu liều vaccine Covid-19 ra nước ngoài, Ấn Độ đột ngột thiếu nguồn cung vaccine do số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng vọt 40 ngày qua, khiến hệ thống y tế nước này rơi vào tình trạng quá tải.

New Zealand và Australia thực hiện chương trình bong bóng du lịch

Từ ngày 19.4, chương trình bong bóng du lịch giữa New Zealand và Australia chính thức được thực hiện, người dân hai quốc gia này có thể được tự do đi lại mà không cần kiểm dịch bắt buộc. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay và thực hiện những quy tắc về phòng, chống dịch khi đến nơi.

Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia lo “vỡ trận” vì Covid-19

Một loạt quốc gia từ Ấn Độ, Thái Lan, đặc biệt là Campuchia đang chứng kiến tốc độ lây nhiễm Covid-19 gia tăng chóng mặt.

Đại hội lần thứ VIII: Cuba khẳng định quyết tâm bảo vệ chủ quyền

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 16.4, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba (PCC), Đại tướng Raul Castro khẳng định Cuba sẽ luôn cảnh giác và sẵn sàng bảo vệ chủ quyền quốc gia trước những cuộc tấn công và mối đe dọa nhằm vào nước này cũng như các nước Mỹ Latinh và Caribe khác.

Học cách làm việc tốt với máy móc

Bộ trưởng Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc Lee Jae-kap mới đây phát biểu rằng, người Hàn Quốc phải học cách làm việc cùng với máy móc nếu muốn phát triển trong một thế giới hậu đại dịch, nơi nhiều công việc sẽ được xử lý bởi trí tuệ nhân tạo (AI) và robot. Bởi theo nhận định của ông, tự động hóa và AI sẽ thay đổi Hàn Quốc nhanh hơn các nước khác, tác động rất mạnh đến thị trường lao động và ảnh hưởng không nhỏ đến những nhóm dễ bị ảnh hưởng nặng nề nhất như phụ nữ và thanh niên...

Kêu gọi tăng cường hỗ trợ cho COVAX

Trong nỗ lực chấm dứt đại dịch và đưa nền kinh tế toàn cầu phục hồi, các quan chức hàng đầu của Liên Hợp Quốc (LHQ), Ngân hàng Thế giới (WB) và Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) đã kêu gọi các nước giàu quyên góp liều vaccine chưa dùng đến trong chương trình tiêm chủng cho những quốc gia thu nhập thấp hơn.

Anh: Bạo loạn tại Bắc Ireland chưa có dấu hiệu lắng xuống

Tính đến ngày 15.4, tình trạng bạo loạn tại Bắc Ireland đã kéo sang đêm thứ bảy liên tiếp khi hai phe phái đối địch tiếp tục đụng độ với lực lượng cảnh sát chống bạo động tại thành phố Belfast.

Gần 5.800 người ở Mỹ vẫn mắc Covid-19 sau khi được tiêm phòng

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã xác định một nhóm nhỏ gần 5.800 ca mắc Covid-19 trên tổng số 66 triệu người được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ ở Mỹ.

Anh mở rộng nghiên cứu kết hợp vaccine ngừa Covid-19

Đại học Oxford (Anh) đã quyết định mở rộng nghiên cứu kết hợp các loại vaccine ngừa Covid-19, nhằm đánh giá sự kết hợp này có an toàn và giúp kéo dài khả năng miễn dịch ở người được tiêm chủng hay không.

Thu hẹp khoảng cách nhận thức liên minh

Khi Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide trở thành nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên được Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp đón ngày 16.4 tới, việc khôi phục lòng tin vào liên minh Mỹ - Nhật và hợp tác song phương sâu rộng sẽ là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự. Điều này bao gồm việc đối phó với Trung Quốc đang trỗi dậy, vấn đề vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, biến đổi khí hậu hay đại dịch Covid-19…

Mỹ tạm ngưng tiêm vaccine của Johnson & Johnson

Cơ quan y tế liên bang Mỹ đã khuyến cáo tạm ngưng sử dụng vaccine ngừa Covid-19 dạng một liều của hãng Johnson & Johnson (J&J), nhằm điều tra mối liên hệ có thể có giữa việc tiêm vaccine này với tình trạng hình thành huyết khối của người được tiêm phòng.

Nghị viện thế giới

Hạn chế lây nhiễm bằng các hình thức bỏ phiếu đặc biệt

Hạn chế lây nhiễm bằng các hình thức bỏ phiếu đặc biệt

Trong những hoàn cảnh bình thường, ngày bỏ phiếu thường là công dân đủ tuổi trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bằng cách tích vào các lá phiếu bằng giấy. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, nhiều hình thức bỏ phiếu đặc biệt đã được áp dụng nhờ sự phát triển của công nghệ, chẳng hạn như bỏ phiếu tại các ki-ốt điện tử, bỏ phiếu qua internet. Một số nước cho phép công dân bỏ phiếu trước ngày bầu cử, bỏ phiếu qua bưu điện, thậm chí là sử dụng hòm phiếu di động mang đến từng nhà cử tri. Tất cả các biện pháp này nhằm bảo đảm số cử tri bỏ phiếu và qua đó, bảo đảm tính hợp pháp của cuộc bầu cử.

Xem tiếp...