Ai sẽ kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel?

Tuần trước, Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) đứng đầu liên minh cầm quyền ở Đức đã chính thức bầu chính trị gia Armin Laschet làm Chủ tịch đảng, đưa ông trở thành ứng viên sáng giá nhất thay thế bà Angela Merkel ở vị trí Thủ tướng. Tuy nhiên, chiếc ghế trên có thực sự thuộc về ông thì phải đợi CDU có tiếp tục giành được ưu thế trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 26.9 tới hay không.

Iran để ngỏ quay lại thỏa thuận hạt nhân

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Muhammad Javad Zarif hôm 19.1 khẳng định thỏa thuận hạt nhân sẽ không bị chôn vùi, đồng thời để ngỏ khả năng quay lại thỏa thuận này trong khuôn khổ P5+1.

Australia có thể không mở cửa biên giới trước năm 2022

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, nhiều khả năng Australia chưa thể mở cửa biên giới trước năm 2022 ngay cả khi đa phần người dân được tiêm vaccine.

Nhân viên có quyền làm việc từ xa

Năm nay, Ireland sẽ giới thiệu luật mới về quyền được “ngắt kết nối với công việc”, bao gồm các cuộc điện thoại, email và thời gian tắt máy… Nhân viên có quyền hợp pháp để yêu cầu được làm việc từ xa.

Tia hy vọng cho kinh tế thế giới

Năm 2020, kinh tế thế giới đã phải trải qua một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, thành công trong việc phát triển vaccine ngừa Covid-19 đã mang lại hy vọng phục hồi trong năm 2021.

Pháp công bố thêm biện pháp chống dịch

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 tại Pháp vẫn đang trong tầm kiểm soát nhưng với tốc độ lây lan của biến thể mới, nhanh hơn 30 - 70% so với biến thể hiện tại, mỗi ngày tại quốc gia này ghi nhận có 200 - 300 ca nhiễm biến thể mới và có nguy cơ lây nhiễm cao đối với trẻ em. Trước tình hình đó, Chính phủ Pháp áp đặt nhiều biện pháp bổ sung trong những tuần tới để phòng, chống dịch Covid-19.

WHO cảnh báo tính nghiêm trọng của làn sóng dịch bệnh mới tại châu Phi

Theo WHO, biến thể 501Y.V2 có thể là nguyên nhân khiến số ca mắc COVID-19 tăng đột biến không chỉ tại Nam Phi mà còn cả khu miền Nam châu Phi.

Chia rẽ khó hàn gắn

Chiều 13.1 (đêm 14.1 giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết luận tội Tổng thống Donald Trump với 232 phiếu thuận và 197 phiếu chống, khiến ông trở thành Tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội hai lần trong một nhiệm kỳ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, việc làm này sẽ dẫn đến những chia rẽ khó hàn gắn trong lòng nước Mỹ và đó sẽ là cái giá khá đắt cho chính quyền mới.

WHO cảnh báo năm Covid-19 thứ hai có thể tồi tệ hơn

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây đã cảnh báo do sự xuất hiện của các chủng virus mới với tốc độ lây lan nhanh chóng, năm thứ hai của đại dịch Covid-19 có thể mang đến nhiều khó khăn hơn.

WHO tổ chức cuộc họp khẩn về biến chủng SARS-CoV-2

Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 14.1 sẽ tổ chức họp khẩn cấp để thảo luận về các vấn đề như biến thể mới của SARS-CoV-2 và giấy chứng nhận tiêm chủng dùng cho các chuyến bay quốc tế.

Italy đối mặt với nguy cơ khủng hoảng chính phủ mới

Tối 13.1, lãnh đạo đảng Italia Viva (IV) Matteo Renzi thông báo hai bộ trưởng và một thứ trưởng thuộc đảng IV chính thức rút khỏi chính phủ của Thủ tướng Giuseppe Conte, theo đó, Italy có nguy cơ đối mặt với cuộc khủng hoảng chính phủ mới.

Nghị viện thế giới

Dự thảo Luật Chống lãng phí thực phẩm của Trung Quốc: Xây dựng văn hóa tiêu dùng thực phẩm

Dự thảo Luật Chống lãng phí thực phẩm của Trung Quốc: Xây dựng văn hóa tiêu dùng thực phẩm

Trong bối cảnh an ninh lương thực đang bị đe dọa bởi những bất ổn về sản xuất, mua bán lương thực trên toàn thế giới do đại dịch Covid-19 hay thiên tai gây ra, Trung Quốc, nơi có số dân đông nhất thế giới, rất dễ bị tổn thương nếu không đẩy mạnh các biện pháp đối phó. Chính vì vậy, ngày 23.12.2020, Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc đã xem xét dự thảo luật về chống lãng phí thực phẩm nhằm xây dựng nền văn hóa ăn uống lành mạnh cũng như thiết lập một cơ chế lâu dài để ngăn chặn lãng phí, bảo đảm nguồn cung lương thực ổn định cho 1,4 tỷ dân.

Xem tiếp...